Uống trà gừng ấm có thể giúp giảm buồn nôn hiệu quả. Vậy bà bầu có thể uống trà gừng không? Nên uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!
Gừng có tính ấm nóng nên thường được sử dụng để pha trà giúp giảm cơn buồn nôn hiệu quả. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai uống trà gừng có tốt không? Làm thế nào để uống trà gừng an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé? Cùng Mytour tìm hiểu nhé!
Lưu ý: Nội dung bài viết dưới đây chỉ mang tính tham khảo. Trước khi áp dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia uy tín.
Bà bầu có được uống trà gừng không?
Đối với phụ nữ mang thai, việc ăn gừng hoặc uống trà gừng được coi là an toàn cho cả mẹ và bé nếu sử dụng với liều lượng hợp lý. Vì vậy, bà bầu có thể uống trà gừng nhưng nên chỉ dùng lượng vừa đủ, và luôn đi khám thai thường xuyên để được tư vấn của bác sĩ.
Bà bầu có thể uống trà gừngTác dụng tích cực của trà gừng đối với phụ nữ mang thai
Trong gừng chứa nhiều hợp chất giúp giảm các cảm giác khó chịu khi mang thai như buồn nôn, ốm nghén. Hai hợp chất shogaols và gingerols có trong gừng có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa và giảm cảm giác buồn nôn hiệu quả.
Gingerol thường tập trung nhiều trong gừng tươi, trong khi shogaols thường có nhiều trong gừng khô. Vì vậy, bạn có thể sử dụng gừng tươi hoặc gừng khô để pha trà gừng giúp giảm các cảm giác khó chịu khi mang thai như ốm nghén, buồn nôn.
Tác dụng tích cực của trà gừng đối với phụ nữ mang thaiLiều lượng và những lưu ý khi bà bầu uống trà gừng
Để đảm bảo an toàn cho thai phụ và thai nhi, cần uống trà gừng với liều lượng hợp lý. Bà bầu chỉ nên dùng tối đa 1g gừng, tương đương khoảng 4 tách (tổng 950ml) trà gừng đóng gói mỗi ngày, hoặc tự pha trà gừng từ 1 muỗng cà phê (5g) gừng nghiền đã ngâm trong nước.
Không nên tiêu thụ hơn 5g gừng một ngày để tránh các tác dụng phụ như ợ nóng, kích ứng miệng, phát ban,...
Phụ nữ mang thai cần chú ý rằng không nên uống trà gừng gần ngày sinh vì có thể gây ra chảy máu. Bà bầu đã từng sảy thai, bị chảy máu âm đạo hoặc có vấn đề về đông máu cũng không nên sử dụng gừng.
Liều lượng và những điều cần lưu ý khi bà bầu uống trà gừngCách pha trà gừng
Bạn hoàn toàn có thể dùng gừng tươi hoặc gừng khô để pha trà gừng.
Bạn có thể thái lát hoặc xay nhuyễn 5g gừng tươi rồi ngâm trong nước nóng, sau đó thử uống và kiểm tra hương vị có phù hợp hay không. Nếu mùi vị quá nồng, bạn có thể pha thêm nước cho loãng để dễ uống hơn.
Đối với trà gừng túi lọc, bạn cũng đem ngâm trong nước vừa đủ và để trong vài phút, sau đó uống thử một ngụm. Không nên uống quá nhanh để tránh cảm thấy buồn nôn.
Cách pha trà gừngBà bầu có thể sử dụng trà gừng để giảm cảm giác buồn nôn, ốm nghén trong thai kỳ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nên sử dụng với liều lượng phù hợp.
Nguồn: Mytour.com