Trong thai kỳ, liệu bà bầu có nên ăn hẹ không và cần chú ý điều gì khi ăn hẹ? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!
Hẹ không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng Mytour khám phá xem bà bầu có nên ăn hẹ không nhé!
Công dụng dinh dưỡng của lá hẹ
Công dụng dinh dưỡng của lá hẹTheo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (U.S. Department Of Agriculture – USDA), 100g hẹ chứa các dưỡng chất sau:
- Đồng: 0.157mg
- Protein: 3.27g
- Chất béo: 0.73g
- Carbohydrate: 4.35g
- Đường: 1.85g
- Canxi: 92mg
- Sắt: 1.6mg
- Magie: 42mg
- Nước: 90.6g
- Kali: 296mg
- Vitamin B2: 0.115mg
- Vitamin K: 213µg
- Natri: 3mg
- Năng lượng: 30kcal
- Kẽm: 0.56mg
- Mangan: 0.373mg
- Selen: 0.9 µg
- Vitamin C: 58.1mg
- Vitamin B1: 0.078mg
- Vitamin B3: 0.647mg
- Folate: 105 µg
- Choline: 5.2mg
- Vitamin A: 218µg
- Vitamin E: 0.21mg
- Vitamin B6: 0.138mg
- Chất xơ: 2.5g
- Carotene beta: 2610µg
- Phốt pho: 58mg
Bà bầu có thể ăn lá hẹ không?
Bà bầu có nên ăn lá hẹ không?Hẹ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn hẹ cung cấp folate tự nhiên hỗ trợ sự phát triển trí não của thai nhi, đồng thời giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và tăng cường sức khỏe cho thai nhi.
Ngoài ra, lá hẹ cung cấp nhiều loại vitamin như A, B, C, K, E và các khoáng chất khác giúp duy trì sức khỏe và hỗ trợ phát triển thai kỳ.
Các lợi ích của việc bà bầu ăn lá hẹ
Các lợi ích của việc bà bầu ăn lá hẹTheo nghiên cứu y học, việc bà bầu ăn lá hẹ mang lại những lợi ích sau:
- Giúp xương chắc khỏe: Trong lá hẹ chứa hàm lượng vitamin K và canxi cao nên việc ăn hẹ sẽ giúp cải thiện sức khỏe xương và thúc đẩy sự phát triển của chúng.
- Giảm cholesterol và huyết áp: Hẹ cung cấp các dưỡng chất giúp giảm cholesterol trong máu và làm giảm cao huyết áp, giúp bà bầu duy trì sức khỏe trong thai kỳ.
- Điều trị một số bệnh: Việc ăn hẹ cung cấp các chất allicin, sulfit, odorin có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh như nhiễm trùng da, ngứa, ghẻ hay giun kim ở trẻ.
- Ngăn ngừa ung thư: Trong hẹ chứa hàm lượng lưu huỳnh và flavonoid giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Theo Đông y, việc ăn hẹ mang lại những lợi ích sau:
- Giải độc
- Cải thiện lưng gối yếu mềm
- Tráng dương
- Bổ thận
- Điều trị di tinh
- Chữa mộng tinh
- Giảm ngứa
- Tán ứ
- Điều trị táo bón
- Giảm đau, tức bụng
- Điều trị cảm mạo
- Làm lành các vết thương
Bà bầu nên ăn lá hẹ mỗi ngày hay không?
Bà bầu nên ăn lá hẹ mỗi ngày hay không?Không nên ăn lá hẹ mỗi ngày, vì việc tiêu thụ quá nhiều hẹ có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe. Mặc dù lá hẹ có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, nhưng cần ăn với lượng vừa đủ để tránh tác dụng phụ.
Những điều cần lưu ý khi bà bầu ăn lá hẹ
Những điều cần chú ý khi bà bầu ăn lá hẹMuốn bà bầu ăn hẹ tốt cho sức khỏe của mình và thai nhi, hãy lưu ý những điều sau đây:
- Nếu muốn sử dụng hẹ để điều trị bệnh, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng nhé.
- Không nên tiêu thụ quá nhiều hẹ để tránh tình trạng bốc hỏa, bứt rứt hoặc suy nhược.
- Tránh ăn hẹ nhiều vào mùa hè để ngăn ngừa các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Không kết hợp hẹ với thịt trâu và mật ong vì đây là những thực phẩm kiêng kỵ, việc kết hợp có thể gây hại cho cơ thể.
Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc bà bầu có nên ăn lá hẹ hay không! Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe của mình và thai nhi.
Nguồn: Marrybaby.vn