Táo chứa nhiều dưỡng chất, Vitamin, việc ăn táo hằng ngày giúp tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, và hỗ trợ cho hệ xương, răng chắc khỏe… cho bà bầu và thai nhi. Vì vậy, hãy nhớ không bỏ qua táo khi mang thai nhé.
Bà bầu có nên ăn táo không?
Táo có hàm lượng Vitamin C cao gấp 7 lần so với cam, giàu Vitamin A, B3, Axit Folic… Khi mang thai, việc ăn táo sẽ cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé, cải thiện tiêu hóa và phòng tránh sự sinh non.
Ngoài ra, mỗi ngày nếu mẹ bầu ăn từ 1 – 2 quả táo còn giúp giảm lượng chất béo có hại trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, đột quỵ, và giảm nguy cơ tăng huyết áp.
Các chất Phlordzin và Boron hỗ trợ sức khỏe xương, răng của mẹ và hệ xương của thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn. Chất Pectin trong táo cũng giúp
Lượng lớn chất chống oxy hóa trong táo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu, giảm nguy cơ dị ứng, hen suyễn ở bé sau khi sinh, và tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu..
Do đó, việc ăn táo là rất tốt cho bà bầu, nên thường xuyên ăn, mỗi ngày nhé.
Một số điều cần nhớ khi bà bầu ăn táo
- Trong thời kỳ mang thai, hãy ăn táo mỗi ngày nhưng không nên ăn quá nhiều, chỉ nên ăn khoảng 1 – 2 quả, tương đương khoảng 400g táo/ngày, tiêu thụ quá nhiều không tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.
- Trước khi ăn táo, hãy rửa kỹ dưới vòi nước chảy mạnh để loại bỏ bụi bẩn, chất bảo quản, hóa chất bám trên bề mặt táo.
- Nên gọt vỏ táo trước khi ăn nhưng không gọt quá kỹ, tránh lãng phí thịt táo và dưỡng chất.
- Chỉ ăn vỏ táo, đặc biệt là khi bạn mua loại táo được khuyến cáo có thể ăn cả vỏ.
- Tránh ăn táo mèo khi mang thai vì loại này có thể tăng nguy cơ sinh non.
Hãy sử dụng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở đây để tận hưởng hương vị ngon và lợi ích sức khỏe của táo khi bạn đang mang thai. Hãy để lại bình luận của bạn dưới đây nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến về vấn đề này.
Nguồn tham khảo: nhipsongphunu.com