Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Để trở thành người phụ nữ thông thái, bạn cần phải biết cách lựa chọn ba phần thịt heo mềm, thơm ngon, giá cả phù hợp nên ưu tiên mua sắm
Thịt lợn có hương vị thơm ngon đặc trưng và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon như thịt nướng, thịt rang, thịt kho, thịt luộc... Để mua được miếng thịt ngon không chỉ cần nhìn vào bên ngoài mà còn cần phải có bí quyết. Dưới đây là ba phần thịt lợn ngon và giá cả phải chăng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi chợ
Chân trước của thịt lợn
Nếu bạn ưa thích ăn chân lợn, thì không nên bỏ qua phần chân trước. Thịt ở phần chân trước thường không có mỡ, nhưng vẫn đảm bảo mềm và ngon. Với thịt chân trước, bạn có thể nướng hoặc chiên để thưởng thức một cách ngon miệng
Thịt thăn
Thịt thăn là phần lưng của heo, nằm ở dưới cột sống. Ưu điểm của thịt thăn là mềm, ngọt và ít mỡ, không có xương và gân. Thịt này rất phù hợp với trẻ em và người già, có thể chế biến thành nhiều món như: nướng, chiên, nấu cháo, sốt chua ngọt
Thịt nạc vai
Thịt nạc vai lấy từ phần vai trên của heo, thịt này mềm mại, ngọt và không quá béo hoặc khô, có cấu trúc tinh tế. Phần thịt nạc vai rất thích hợp để nướng hoặc chiên, hoặc xay nhỏ... Mỗi con heo chỉ cung cấp khoảng 2-3 kg thịt nạc vai nên rất đáng để bạn lựa chọn mua
Dưới đây là ba phần thịt lợn mà khi đi chợ bạn không thể bỏ qua, khi chọn mua thịt ngon bạn chắc chắn sẽ có món ăn hấp dẫn và thơm ngon
Lựa chọn thịt heo ngon, chất lượng tại Mytour: