Thịt heo viên sốt cà chua ngọt mềm, thơm ngon, đầy dinh dưỡng từ thịt heo. Hãy thử ngay 3 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, đơn giản tại nhà nhé.
Hôm nay, Mytour muốn chia sẻ với bạn ba cách làm thịt viên sốt cà chua ngon, bổ dưỡng, dễ thực hiện tại nhà. Chắc chắn món ăn này sẽ được mọi người khen ngon khi ăn. Bắt đầu làm thôi nào!
Thịt viên sốt cà chua nấm kim với tương cà
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua
- 200gr thịt heo
- 1 bịch nấm kim châm
- 1 quả trứng gà
- ½ củ cà rốt
- Một nhánh hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, tiêu xay, bột chiên giòn, tương cà, tương ớt, dầu ăn
Mẹo hay
- Mẹo chọn mua thịt lợn xay ngon: Bạn nên chọn phần thịt lợn có màu sắc tươi sáng, màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ trắng trong hơi ngà ngà. Thịt lợn còn tươi sẽ có mùi đặc trưng không nên chọn phần thịt xay bị ngả vàng và có mùi hôi.
- Mẹo chọn mua nấm kim châm ngon: Nên chọn phần nấm còn tươi, không bị dập nát, phần gốc không bị tách ra, đặc biệt nấm còn tươi là nấm không có nước nhờn. Khi mua nên lưu ý hạn sử dụng được in trên bao bì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.
- Mẹo mua cà rốt ngon: Nên chọn mua cà rốt dáng thẳng, vỏ ngoài trơn, ít bị sẹo, cầm thấy chắc tay, cần tránh những củ cà rốt héo mềm, dập nát.
Cách làm thịt viên sốt cà chua
Thịt lợn khi mua về bạn đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn cho vào tô.
Nấm kim châm sau khi rửa sạch thì bạn để ráo nước và dùng dao thái nhuyễn. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cũng thái nhuyễn tương tự như thái nấm. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Mẹo hay: Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể mua thịt lợn đã xay sẵn để sử dụng.
Để loại bỏ mùi tanh của thịt heo, bạn có thể trững thịt qua nước sôi trong khoảng 2-3 phút trước khi chế biến, hoặc ướp thịt trong dung dịch nước muối pha loãng trong khoảng 15-20 phút.
Bạn đặt thịt heo đã xay và các nguyên liệu đã được chuẩn bị như nấm, cà rốt, hành lá và thêm 1 quả trứng gà đã đập vào tô. Sau đó, bạn nêm nếm khoảng ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh tiêu đã xay vào.
Cuối cùng, bạn khuấy đều và thêm vào 2 muỗng canh bột chiên giòn để hỗn hợp liên kết lại.
Để thịt hấp gia vị trong khoảng 30 phút, bạn làm viên từ hỗn hợp thành những viên nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn. Sau đó, đặt thịt viên vào nồi hấp trong khoảng 15 phút.
Trong một chiếc chảo, bạn đổ 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, sau đó thêm hành lá vào phi thơm, tiếp theo cho vào khoảng 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.
Khi thấy nước sốt sôi nhỏ giọt và đặc lại, bạn tắt bếp và dùng nước sốt này để phủ lên thịt viên đã hấp là xong.
Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món thịt viên nấm kim châm sốt cà chua thơm ngon và bổ dưỡng này rồi. Thịt viên mềm, dai và có hương vị ngọt tự nhiên của thịt kết hợp với nấm kim châm và cà rốt, khi kèm nước sốt cà chua thì thực sự hoàn hảo.
Món thịt viên rau củ sốt cà chua
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm thịt viên rau củ sốt cà chua
- 300gr thịt heo
- 100gr đậu cô ve
- 100gr cà rốt
- 3 quả cà chua
- 1 nhánh hành lá
- 2 nhánh rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước mắm, bột năng, bột canh, bột ngọt, nước lọc.
Mẹo hay
- Mẹo chọn mua đậu cô ve ngon: Chọn đậu que có cuống màu xanh, thân chắc, hạt vừa phải, thon dài, không bị cong vênh.
- Cách chọn cà chua ngon: Chọn cà chua có vỏ sáng bóng, mọng nước, cuống xanh, màu đỏ tươi, tránh những quả có dấu hiệu hỏng.
Cách làm thịt viên rau củ sốt cà chua
Khi mua thịt heo về, bạn làm sạch, loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch và xay nhuyễn bằng máy xay, nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn.
Khi chuẩn bị đậu, bạn sẽ làm sạch, tước xơ và cắt hạt lựu ở 2 đầu, còn cà rốt, bạn sẽ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu. Cà chua rửa sạch, cắt thành múi vừa ăn, còn hành lá và rau mùi, bạn sẽ rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào tô, sau đó thêm khoảng 1 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và để thấm gia vị trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Sau khi đã đủ thời gian, bạn
Thịt đã hấp được khoảng 15 phút, bạn tắt bếp để nguội. Đun sôi 100ml dầu ăn trên chảo, khi dầu sôi bạn
Sau khi chiên xong thịt, bạn giảm bớt dầu còn lại khoảng 1 muỗng canh để xào cà chua, sau đó bạn nêm thêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 chén nước lọc, tiếp theo bạn cho thịt viên vào cà chua, khuấy đều để thịt viên thấm gia vị.
Bạn
Món thịt viên rau củ khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, hương thơm kích thích vị giác, thịt viên mềm, không bị khô, thấm đều gia vị. Khi ăn kèm phần nước sốt cà chua thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt không ngán và sẽ rất ngon nếu ăn kèm thêm xà lách nữa.
Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt bọc trứng cút sốt cà chua với mùi thơm nồng, màu sắc hấp dẫn, cắn vào một miếng là bạn sẽ cảm nhận được thịt mềm, dai thấm vị. Cùng với vị béo béo từ trứng cút, hòa quyện trong nước sốt cà chua chua ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.
Đây là 3 cách làm thịt viên sốt cà chua ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà mà Mytour muốn chia sẻ với bạn, chúc bạn thành công nhé.
Mua thịt heo xay tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị món ngon này nhé: