Bác sĩ giải thích tại sao cháo gà khi để trong tủ lạnh có thể gây ngộ độc và cách bảo quản đúng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Tại sao cháo gà để qua đêm lại gây ngộ độc?

Cháo gà để qua đêm ở nhiệt độ phòng quá lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và sinh độc tố. Nếu không hâm nóng đủ, độc tố vẫn có thể gây ngộ độc.
2.

Cách bảo quản thực phẩm qua đêm sao cho an toàn?

Để bảo quản thực phẩm an toàn, bạn cần giữ chúng ở nhiệt độ dưới 5 độ C hoặc trên 60 độ C. Không nên để thực phẩm ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.
3.

Tại sao không nên tiêu thụ thực phẩm đã để trong tủ lạnh quá 1 - 2 ngày?

Thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh quá 1 - 2 ngày có thể bị hỏng và phát sinh vi khuẩn, gây ngộ độc. Vì vậy, bạn nên tiêu thụ thực phẩm trong thời gian ngắn để đảm bảo an toàn.
4.

Cần phải làm gì khi hâm nóng thực phẩm để tránh ngộ độc?

Khi hâm nóng thực phẩm, cần đun sôi ít nhất 5 phút để tiêu diệt vi khuẩn và độc tố còn sót lại. Điều này giúp giảm nguy cơ ngộ độc do thực phẩm không được chế biến đúng cách.