Thịt ba chỉ kho riềng có hương vị thơm ngon đặc trưng, thịt được ướp kỹ nên rất đậm đà. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp cùng và nấu món này cho cả nhà thưởng thức đi.
Thịt ba chỉ có lớp mỡ và thịt xen kẽ nhau, nên sẽ rất ngon khi dùng để kho. Thịt được ướp thấm vị kết hợp với riềng, tạo nên một đĩa thịt ba chỉ kho riềng ngon tuyệt.
Những thứ cần chuẩn bị
- 250g thịt ba chỉ
- 100g củ riềng
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: mắm tôm, tiêu, bột nghệ, ớt bột, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba chỉ sau khi mua về, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ phù hợp.
Lột vỏ củ riềng, rửa sạch và băm nhỏ.
Hành tím sau khi lột vỏ, cắt thành lát mỏng. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt heo vào một tô, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê mắm tôm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều và ướp thịt trong 10 phút để gia vị thấm đều.
Bước 3: Kho thịt
Đặt một nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm riềng, hành tím và ớt bột vào, xào cho các nguyên liệu thơm phức.
Tiếp theo, cho thịt ba chỉ đã ướp vào cùng với 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều trên lửa nhỏ cho thịt săn chắc.
Sau đó, thêm một ít nước vào, kho trên lửa vừa khoảng 15 phút cho nước cạn dần, sau đó tắt bếp.
Đưa thịt kho ra dĩa, rắc lên một ít hành lá và tiêu xay, sau đó thưởng thức ngay thôi.
Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể tham khảo cách làm thịt kho tiêu vừa ngon vừa đẹp mắt, ai ăn rồi cũng sẽ thích mê!
Không cần dành quá nhiều thời gian là đã có ngay một đĩa thịt kho, thịt ba chỉ kho riềng sẽ ngon hơn khi kèm cơm nóng và rau sống, chúc bạn thành công!