Khi nghĩ về biển, mọi người thường hình dung những bãi cát vàng và ánh nắng ấm áp. Tuy nhiên, Nhật Bản lại có một bãi biển đặc biệt mà nhiều người không ngờ tới, nơi mà biển, tuyết và cát vàng hòa quyện với nhau một cách độc đáo.
Đó chính là công viên Địa chất San'in Kaigan, được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất Toàn cầu vào năm 2010. Công viên nằm ở phía Tây Nhật Bản, kéo dài từ mũi Kugami, Kyoto đến bờ biển Hakuto Kaigam, Tottori, với một hệ sinh thái địa chất đa dạng bao gồm cồn cát, núi lửa, thung lũng và bãi biển. Điều này đã tạo ra một môi trường sống phong phú cho nhiều loài thực vật quý hiếm như Pseudolysimachion ornatum, Ciconia boyciana và Ranunculus nipponicus.
Theo Unesco, San'in Kaigan bao gồm ba thành phố, thị trấn và một tỉnh, với tổng dân số khoảng 400.000 người. Khu vực này đã trải qua nhiều thảm họa lớn, trong đó có ba trận động đất mạnh. Vì vậy, San'in Kaigan sở hữu những địa điểm liên quan đến thảm họa, được sử dụng cho các chương trình giảng dạy nhằm chuẩn bị đối phó với thiên tai. Ngoài ra, suối nước nóng ở đây còn được cho là có lợi cho sức khỏe.
Quá trình xói mòn ở San'in Kaigan đã hình thành những bức tường chắn sóng tự nhiên độc đáo. Công viên này còn có nhiều di sản và cảnh quan địa chất gắn liền với sự hình thành của Biển Nhật Bản, như các mỏm đá granit có tuổi đời 70 triệu năm, khi Nhật Bản vẫn còn là một phần của lục địa châu Á, cùng với các lớp đá trầm tích và núi lửa hình thành khi Nhật Bản tách ra khỏi châu Á.
Bãi biển San'in Kaigan hiện đang nổi đình nổi đám trên mạng xã hội nhờ vào sự tương phản kỳ lạ giữa những cồn cát phủ tuyết và biển cả. Đặc biệt, bức ảnh chụp cảnh bãi cát vàng ở giữa, tuyết một bên và biển bên kia với hình ảnh một người đàn ông đứng giữa, đã gây ấn tượng mạnh. Dù không phải bãi biển duy nhất có tuyết ở Nhật, nhưng sự kết hợp của ba kiểu địa hình này là rất hiếm.
Hướng dẫn đến San'in Kaigan:
Từ Tokyo: bạn có thể đi tàu Shinkansen từ ga Tokaido Shinkansen đến ga Shin-Osaka mất khoảng 2,5 giờ, sau đó đổi tàu Super Hakuto Limited Express thêm 2,5 giờ nữa. Cuối cùng, bạn tiếp tục đi xe buýt đến Tottori Sakyu.
Từ Osaka: Tàu tốc hành Super Hakuto chạy từ Ga Shin-Osaka đến Ga Tottori trong 2,5 giờ.