Món mì tôm là một lựa chọn quen thuộc với mọi người vì giá cả hợp lý và tính tiện lợi. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao sợi mì trong gói lại có hình dạng cong và xoắn không?
Trong các sản phẩm như phở, hủ tiếu, miến gói, sợi gạo thường thẳng tắp bên trong. Nhưng với mì tôm, chúng được làm cong và xoắn lại. Dưới đây là lý do tại sao sợi mì tôm lại có hình dạng như vậy.
Sợi mì cong giúp dễ nở khi chiên
Trái ngược với sản phẩm khác, sợi mì trong gói mì tôm cần được chiên trước khi đóng gói. Do đó, việc cuộn sợi mì lại như vậy sẽ giúp sợi mì dễ nở ra hơn trong quá trình chuẩn bị.
Tiết kiệm chi phí đóng gói
Cuộn sợi mì thành nhiều lớp giúp giảm kích thước của gói mì, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đóng gói và giảm chi phí sản xuất bao bì. Điều này giúp mì tôm có giá cả phải chăng hơn.
Bạn có thể tìm mua các loại mì, phở gói như mì Vinaly 250g, mì Vifon, Maggi, Hảo Hảo,... để thưởng thức nhé!
Bao bì của gói mì sẽ nhìn nhỏ hơnDễ dàng vận chuyển
Khi bảo quản ở dạng thẳng, việc di chuyển trở nên khó khăn do dễ gãy khi gặp các tác động nhỏ. Điều này sẽ làm giảm trải nghiệm ăn của bạn. Đây cũng là lý do mà nhà sản xuất quyết định làm sợi mì dạng uốn lượn.
Dễ dàng gắp hơn
Khi ăn món nước có sợi thẳng, việc gắp trở nên khó khăn, đặc biệt với những người sử dụng đũa kim loại. Đây cũng là một lý do cuối cùng mà họ chọn sợi mì có hình dạng này.
Với hình lượn sóng, bạn dễ dàng gắp hơnDù là món ăn “sinh viên” và thường được ăn hàng ngày, ít người biết lý do các nhà sản xuất tạo ra sợi mì hình sóng lượn. Hy vọng với thông tin này, bạn đã có câu trả lời cho mình.