Canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển xương khỏe mạnh. Bạn đã biết ăn những loại rau nào để cung cấp canxi cho cơ thể chưa?
Rau dền
Rau dền cung cấp khoảng 116 mg canxi, tương đương 12% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, rau dền còn chứa nhiều vitamin K giúp hấp thụ canxi hiệu quả.
Rau dềnCải thìa (cải chíp)
Cải thìa (cải chíp) là một loại rau giàu canxi, trong 100 gram cải chíp có 105 mg canxi. Ngoài ra, cải chíp còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, axit folic, sắt, beta carotene và kali, tốt cho sức khỏe của cơ bắp và dây thần kinh.
Cải xoăn
Cải xoăn được gọi là siêu thực phẩm với hàm lượng canxi lên đến 101 mg. Nó cung cấp đầy đủ vitamin C và gấp đôi lượng vitamin A cần thiết hàng ngày. Đặc biệt thích hợp cho các món salad.
Bông cải xanh (súp lơ)
Bông cải xanh chứa nhiều vitamin A, C, K và đặc biệt là canxi, rất tốt cho sự phát triển và phòng chống loãng xương. Trong 1 chén bông cải nấu chín chứa 62 mg canxi, tương đương 6% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể.
Cải xoong
Cải xoong chứa hơn 15 chất vitamin và khoáng chất, cung cấp 41 mg canxi hoặc 8% nhu cầu hàng ngày. Loại rau này còn giúp cải thiện hoạt động não bộ.
Sau khi đã biết tác dụng của canxi đối với sức khỏe, hãy nhớ thêm các loại rau giá rẻ và giàu canxi này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.