Lê là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn mua 10 quả lê đúng chuẩn chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bí quyết dưới đây để chọn được những trái lê tươi ngon, giòn và ngọt nhất nhé!
Lê là một loại trái cây có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin B2, B3, B6, C và K, cùng với các khoáng chất như canxi, folate, magiê, đồng và mangan… Khi ăn lê, bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể tìm thấy nhiều trái lê trên thị trường vào mùa lê chín. Để chọn được những trái lê ngon nhất, hãy lưu ý những điều sau đây.
Chú ý đến phần đáy của trái lê
Khi chọn mua lê, hãy quan sát phần đáy của trái lê. Hãy chọn những trái lê có đáy lõm sâu và hình dáng tròn đầy. Nếu đáy lê lồi hoặc lõm không đều, có thể là quả lê sẽ cứng và ít nước.
Xem xét phần cuống của trái lê
Ngoài việc quan sát phần đáy của trái lê, bạn cũng nên xem xét phần cuống. Hãy chọn những trái lê có phần cuống nguyên vẹn, lõm sâu vào quả. Như vậy, trái lê sẽ có hương vị ngọt ngào và đầy đặn hơn.
Quan sát màu sắc của trái lê
Trái lê chín sẽ có vỏ căng mọng, màu vàng đậm. Nếu bạn thấy trái lê như vậy khi đi chợ, hãy chọn mua ngay!
Kiểm tra độ cứng của trái lê
Khi mua lê, không chỉ quan sát màu sắc mà bạn còn nên cầm trái lê để kiểm tra độ cứng. Lê cứng, nặng sẽ ngọt và giòn. Nếu trái lê mềm, có thể đã để lâu hoặc đã được xử lý hóa chất, không an toàn cho sức khỏe.
Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được trái lê ngon nhất, đảm bảo 10 quả như 10. Hãy lưu lại bài viết để trở thành một nội trợ thông minh nhé!