Khoai lang không chỉ là một loại củ phổ biến mà còn là nguyên liệu chính để làm mứt độc đáo.
Muốn làm mới thực đơn Tết của gia đình, mứt khoai lang là lựa chọn không tồi.
1. Nguyên liệu cho mứt khoai lang
Khoai lang: 1kg, Đường: 500g, Vani, Muối Vôi: 30g
2. Hướng dẫn làm mứt khoai lang thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rửa sạch khoai lang và cắt thành từng lát mỏng.
– Pha 1 thìa vôi tôi với 1 lít nước sạch và lấy phần nước vôi trong.
– Ngâm khoai lang trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng để củ khoai cứng hơn.
Bước 2: Tiếp tục làm
Sau khi ngâm khoai trong 4 tiếng, hãy vớt ra và rửa sạch để loại bỏ mùi vôi.
Bước 3: Ướp khoai với đường
Khoai lang được ướp cùng với 500g đường trong khoảng 3 tiếng để đường tan và ngấm đều.
Bước 4: Sên mứt khoai lang
Đun nước đường ướp khoai cho sôi, sau đó cho khoai vào đảo đều. Khi đường kết tinh bám vào khoai, hạ lửa và tiếp tục đảo đều cho đến khi mứt hoàn thành.
Bước 5: Hoàn thiện và bảo quản
Sau khi tắt bếp, thêm vani và đảo đều trong 1-2 phút. Đổ mứt ra mâm và để nguội hoàn toàn trước khi đổ vào lọ thủy tinh để bảo quản kín nắp.