Có những loại thực phẩm có hình dáng và màu sắc giống với các bộ phận quan trọng trong cơ thể con người, chúng cung cấp nhiều dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là top những thực phẩm “ăn gì bổ nấy”, mời bạn tham khảo cùng Mytour!
Cà chua tốt cho sức khỏe tim mạch
Hình dáng và màu sắc của cà chua khá giống với tim mạch của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vitamin C có trong cà chua giúp giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, giảm lượng cholesterol xấu và ngăn ngừa sự cứng động của động mạch.
Kiwi cung cấp vitamin tốt cho sức khỏe mắt
Ăn kiwi thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe của mắt, ngăn ngừa các vấn đề như thoái hóa võng mạc và cataract. Vitamin trong kiwi cộng tác với lutein để bảo vệ sức khỏe của mắt.
Bông cải xanh tốt cho sức khỏe phổi
Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng việc bổ sung rau củ và bông cải xanh, súp lơ, bắp cải hoặc cải xoăn vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi.
Nấm có lợi cho tai
Hình dạng của nấm rất giống với tai của con người. Nấm cũng là một nguồn giàu vitamin D, một chất cần thiết để ngăn ngừa tình trạng giảm thính giác.
Trái cây múi cải thiện vòng 1
Các loại trái cây múi như bưởi, cam, cà chua... sẽ cải thiện vòng 1 một cách đáng kể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bưởi còn chứa chất limonoids, có khả năng ngăn chặn sự phát triển và phòng ngừa bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Bơ tăng cường sự phát triển thai nhi
Các chất trong bơ đã được khoa học chứng minh giúp cân bằng nội tiết tố và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả. Cổ tử cung là nơi chứa phôi thai, vì vậy việc ăn nhiều bơ trong quá trình mang thai sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của thai nhi.
Đậu có ích cho sức khỏe thận
Đậu, đặc biệt là đậu đen, là nguồn cung cấp protein, vitamin B, vitamin E, vitamin B2, melanin. Những chất này giúp chống lại quá trình lão hóa, bảo vệ sức khỏe của thận và duy trì vẻ đẹp tự nhiên.
Gừng tốt cho dạ dày
Hình dạng của gừng rất giống với dạ dày của chúng ta. Gừng từ lâu đã được coi là một biện pháp tự nhiên hiệu quả cho sức khỏe dạ dày. Trong gừng chứa gingerol, có khả năng ngăn chặn cảm giác buồn nôn và ói mửa nhờ vào hương vị đặc trưng.
Lựu giúp tăng sản xuất hồng cầu
Lựu cung cấp nhiều chất sắt và vitamin giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và sản xuất hồng cầu.
Quả óc chó và não bộ
Quả óc chó có hình dáng rất giống với não của con người, và chúng là một món ăn tốt cho não. Trong quả óc chó có chứa nhiều chất omega 3, chất chống oxy hóa, axit folic (vitamin B9), vitamin E... Ăn quả óc chó mỗi ngày sẽ giúp não hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, việc ăn quả này thường xuyên khi mang thai sẽ giúp trẻ phát triển thông minh hơn.
Trên thực tế, không có sự trùng hợp nào là ngẫu nhiên, mỗi thực phẩm sinh ra đều có mục đích bổ sung cho sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, để duy trì sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật, hãy áp dụng những thực phẩm “ăn gì bổ nấy” đã được đề cập!
Nguồn: Báo Thanh niên