Bột ăn dặm Mabu là sự lựa chọn tin cậy của nhiều bà mẹ Việt. Với công nghệ hiện đại, bột cháo ăn dặm Mabu đã chín đến 90%, chỉ cần 10 phút là bột đã chín. Tuy nhiên, để cháo mềm, cần 20 phút để gạo hút nước và nở đều.
- Chia sẻ cách chế biến bột ngọt cho bé tập ăn dặm
- Nấu bột cho trẻ ăn dặm như thế nào là đúng cách?
Cháo ăn dặm Mabu giúp mẹ tiết kiệm thời gian chế biến. Mẹ có thể nấu bột vừa đủ cho bé mỗi bữa, không cần nấu nồi cháo lớn để bảo quản. Bảo quản cháo trong tủ lạnh an toàn, nhưng thực phẩm nấu chín lâu trong tủ lạnh sẽ mất chất.
Với cháo ăn dặm Mabu, mẹ tiết kiệm thời gian so với nấu bột thông thường. Dưới đây là cách nấu bột ăn dặm Mabu cho bé theo chuẩn, hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người.
Hướng dẫn cách nấu bột ăn dặm Mabu vị ngọt cho bé 4 tháng tuổi
Trong giai đoạn đầu của việc bé bắt đầu ăn dặm, mẹ nên làm quen bộ máy tiêu hóa của bé bằng cách giới thiệu những món có hương vị ngọt trước hết, chẳng hạn như bột ăn dặm ngọt vị sữa, giúp bé dễ chấp nhận các món mới với hương vị sữa quen thuộc.
Bước 1: Đổ 300ml nước nguội vào nồi
Bước 2: Thêm 1 thìa bột Mabu vào nồi và khuấy đều để bột tan hoàn toàn trong nước, tránh tình trạng vón cục hay lợn cợn khi chín. Một thìa đong Mabu tương đương 20g bột.
Bước 4: Đổ bột vào bát, lượng bột sau khi nấu với tỉ lệ chuẩn, mẹ sẽ có khoảng 220ml bột.
Hướng dẫn cách nấu bột ăn dặm Mabu vị mặn cho bé 6 tháng tuổi
Sau khoảng 1-2 tháng đầu tiên với bột ngọt, rau củ nghiền, mẹ có thể giới thiệu cho bé những món ăn dặm mặn bao gồm rau và thịt, cá, trong đó thịt lợn và thịt bò được ưu tiên giới thiệu trước cho bé.
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu thịt, rau. Thịt sau khi rửa sạch và xay nhuyễn, đối với rau củ, hấp hoặc luộc rồi xay nhuyễn. Mẹ cần đảm bảo thực phẩm được xay nhuyễn mịn để tránh bé bị hóc khi ăn.
Bước 2: Đổ 200ml nước vào nồi
Bước 3: Thêm 10g bột Mabu và khuấy đều cho bột tan.
Bước 4: Tiếp theo, mẹ bật bếp nấu trong khoảng 3-5 phút, khuấy đều để bột không bị vón cục. Mẹ thêm thịt và rau củ, đun sôi 2-3 phút, sau đó vặn lửa nhỏ.
Đổ bột ra bát, đợi nguội một chút để bé thưởng thức.
Có những trường hợp mẹ thắc mắc khi nấu bột đến khi chín thì bị đặc như bánh đúc, điều này là do bột nấu quá đặc. Mẹ lưu ý tỉ lệ để điều chỉnh lượng bột, mẹ sẽ có bát bột hoàn toàn theo ý muốn.
Cách nấu bột ăn dặm Mabu cùng với thịt, rau, củ
Nguyên liệu:
Cháo hạt vỡ Mabu: 35g
Thịt: 30g (lựa chọn từ gà, lợn, bò, cá...)
Rau xanh: 30g (như rau ngót, xúp lơ, bông cải...)
Dầu ăn: 3ml
Nước: 450ml
Cách làm:
Bước 1: Đổ khoảng 450ml nước và 1.5 thìa đong cháo hạt vỡ vào nồi, sau đó bật bếp để nước sôi (lưu ý mở nắp và khuấy đều khi cháo sôi để tránh bám nồi, sau đó giảm lửa nhỏ và đậy nắp nấu nhừ khoảng 10-15 phút).
Bước 2: Khi chờ cháo nhừ, mẹ chuẩn bị rau, củ, và thịt, rửa sạch và thái nhỏ. Có thể sử dụng máy xay để nhuyễn rau hoặc thịt.
Bước 3: Khi cháo đã nhừ, mẹ thêm thịt vào và quậy đều, đánh tơi thịt. Tiếp tục nấu khoảng 2-3 phút, đều đặn quậy để cháo tan đều. Sau đó, thêm rau và đun sôi một chút, sau đó để cháo nguội trước khi cho bé ăn.
Những lưu ý khi nấu bột ăn dặm Mabu cho bé
Trong quá trình nấu bột cho bé dưới 1 tuổi, mẹ hạn chế sử dụng gia vị như mắm, muối. Nếu cần, chỉ thêm vài giọt để tránh tác động lên thận của bé, vì thận của trẻ còn non yếu.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ không nên sử dụng bột ăn chế biến sẵn, nấu một lượng bột cho bé ăn mấy bữa. Dù tiện lợi, nhưng không đảm bảo an toàn và dễ mất dưỡng chất. Cũng nên tránh cho bé ăn bột ăn liền để không ảnh hưởng đến gai vị giác của bé và tránh tình trạng biếng ăn sau này.
Bột ăn dặm Mabu là bột nấu, giúp mẹ dễ dàng chuẩn bị các bữa ăn nhỏ cho bé, kết hợp linh hoạt với thực phẩm tươi. Cùng với cách nấu bột chuẩn, mẹ có thể sáng tạo những món bột ăn dặm ngon miệng cho bé yêu.
Được chế biến theo công nghệ Đức, bột ăn dặm Mabu có độ mịn tuyệt vời, như sữa vậy. Mẹ hoàn toàn có thể an tâm chế biến bột ngọt cho bé.
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu bột ăn dặm Mabu cho bé, Mytour muốn chia sẻ để các mẹ có thêm kiến thức. Chúc mọi người thành công!