Bánh mì thường là một lựa chọn phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bánh mì cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả không? Hãy cùng Mytour khám phá cách ăn bánh mì để giảm cân nhé!
Tại sao bánh mì tốt cho việc giảm cân?
Cách chọn gạo ngonĐối với những người muốn giảm cân nhưng gặp khó khăn trong việc kiểm soát khẩu phần ăn, bánh mì có thể là một lựa chọn tốt. Đơn giản vì lượng calo trong bánh mì ít hơn lượng calo cần thiết mỗi ngày của bạn.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn bánh mì nguyên cám có thể giúp giảm cảm giác đói, kiểm soát đường huyết và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy, bánh mì là một loại thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe mà không gây tác dụng phụ. Hãy thử ăn một lát bánh mì mỗi ngày để giảm khoảng 100 calo nhé!
Những loại bánh mì giảm cân bạn có thể tham khảo
- Bánh mì yến mạch
- Bánh mì đen: Lượng calo và chỉ số glycemic trong bánh mì đen ít hơn gấp 4 lần so với bánh mì trắng. Vì vậy, để giảm cân bằng bánh mì, bạn hãy ăn vài lát bánh mì đen mỗi ngày nhé.
- Bánh mì nguyên cám: Như chúng ta đã biết, bánh mì nguyên cám có khả năng kiểm soát cảm giác thèm ăn và cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn.
- Bánh mì lúa mạch: Loại bánh mì này giúp giảm lượng đường huyết, kiểm soát insulin trong cơ thể. Ngoài ra, bánh mì lúa mạch còn giúp duy trì cảm giác no và hạn chế cảm giác thèm ăn.
Giảm cân lành mạnh với 5 loại bánh ít calo, ít béo, dễ tìm mà lại thơm ngon. Lưu về ngay để thực đơn giảm cân thêm phong phú, ngon miệng nhé.
Lưu ý
Nhiều bạn nghĩ rằng bánh mì chứa tinh bột nên gây tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách, bánh mì có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hãy chú ý những điều sau đây khi giảm cân bằng bánh mì:
- Ăn vào buổi sáng và buổi ăn nhẹ, tránh ăn với cơm vì có thể gây tăng cân.
- Lựa chọn mua bánh mì ít calo và chất béo, đọc kỹ thành phần để chọn đúng mục đích sử dụng. Chỉ số calo tốt nhất là 35-40 calo/lát bánh mì.
- Chọn bánh mì phù hợp cho người ăn kiêng vì chúng sẽ chứa thành phần carbon và gluten phù hợp.
- Kết hợp bánh mì với rau xanh, các loại thịt, cá, hoa quả để tăng chất xơ và tránh cảm giác ngán.
- Mỗi ngày, phụ nữ nên ăn khoảng 12 lát bánh mì và nam giới là 16 lát/ngày.
Hãy sử dụng bánh mì một cách thông minh để giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách chế biến bánh mì để làm phong phú thực đơn nhé!
Nguồn: Sức khỏe và Đời sống