Hãy quên cách luộc trứng truyền thống và trải nghiệm ngay cách luộc trứng bằng nồi chiên không dầu, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
Nồi chiên không dầu được xem là một công cụ hữu ích cho các bà nội trợ trong việc nấu nướng, với tính tiện dụng và an toàn. Bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ngon cho gia đình mình mà không cần tốn nhiều thời gian. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ bí quyết nấu ăn đơn giản với nồi chiên không dầu, đó là cách luộc trứng thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là áp dụng công nghệ chiên chân không hay còn gọi là chiên không khí để làm chín thực phẩm. Với công nghệ này, nồi chiên không dầu sẽ sử dụng nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu giúp luân chuyển nhanh không khí nóng khắp bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm chín nhanh hơn nhờ môi trường khí nóng đồng nhất.
Nhờ nguyên lý làm chín thực phẩm bằng môi trường khí nóng đồng nhất nên khi sử dụng nồi chiên không dầu để luộc trứng bạn sẽ có được món trứng luộc ngon và hấp dẫn hơn. Trứng chín đều đồng nhất và không bị tanh. Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh được thời gian và nhiệt độ thích hợp để có được món trứng luộc với các cấp độ chín của lòng đỏ khác nhau mà phương pháp luộc trứng thông thường không thể làm được.
Nguyên liệu
- Trứng gà (tùy chọn)
- Nước lạnh (1 âu)
Cách thực hiện
Nếu bạn muốn trứng lòng đào, với lòng trắng chín nhưng ruột mềm lỏng, bạn thiết lập 110 độ C với thời gian nướng là 7 phút.
Nếu bạn muốn trứng lòng đào, hãy thiết lập 110 độ C và nướng trong vòng 10 phút (lò đã được làm nóng)
Nếu bạn muốn trứng chín, hãy đặt 110 độ C và nướng trong 15 phút (lò đã được làm nóng)
Lưu ý: Chỉ nên đặt vào mỗi lần để đạt được kết quả như mong muốn
Những lưu ý khi ăn trứng luộc để mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe
Một ngày không nên ăn quá 2 lòng đỏ trứng và một tuần không quá 3 lòng đỏ trứng. Đối với lòng trắng, bạn có thể sử dụng thoải mái vì không chứa cholesterol và tốt cho sự phát triển của cơ bắp.
Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng bạn nên sử dụng trứng gà thay vì trứng vịt vì có thể hạn chế lượng cholesterol và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn cho cơ thể.
Đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp hoặc xơ hoá động mạch vành nên tránh ăn quá nhiều trứng đặc biệt là lòng đỏ trứng.
Để tăng cường sự hấp thu sắt, canxi và protein, bạn nên kết hợp thêm các loại rau quả có chứa hàm lượng vitamin C khi ăn cùng trứng.
Với mẹo luộc trứng bằng nồi chiên không dầu mà Mytour vừa chia sẻ hy vọng có thể giúp cho việc nấu nướng của bạn trở nên nhẹ nhàng và nhanh gọn hơn. Chúc bạn thành công với bí quyết này nhé!