Mắt cá bốc lửa (đèn pha đại dương) - Một món ăn gây tò mò với cái tên độc đáo
Ngoài các địa điểm tham quan tuyệt đẹp, ẩm thực Phú Yên cũng là một điểm cộng lớn, để lại ấn tượng sâu sắc và tình yêu với hương vị của các món ăn hấp dẫn tại đây. Khi đến Phú Yên, món ăn được người dân địa phương giới thiệu nhiều nhất chính là món cá ngừ đại dương với nhiều món ngon như lườn cá ngừ, mắt cá ngừ,.. Với sản lượng khai thác lên đến hơn 5.500 tấn mỗi năm, không sai khi gọi Phú Yên là thủ phủ cá ngừ tại Việt Nam.
Và món ăn mà Mytour.vn muốn giới thiệu đến bạn là món Mắt cá bốc lửa (đèn pha đại dương), một món ăn khiến nhiều người phải say mê sau khi đã thưởng thức. Được làm từ mắt cá ngừ giàu dinh dưỡng, hầm cùng thuốc bắc thơm lừng, món ăn trở nên độc đáo và ngon miệng hơn.
Mắt cá bốc lửa (đèn pha đại dương) là một món đặc sản dân giã nhưng đã chinh phục biết bao tín đồ yêu thích ẩm thực.
Với hương vị đặc trưng, nồng đậm nhờ các loại gia vị, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị hòa quyện đan xen vào nhau.
Thời điểm thưởng thức món Mắt cá bốc lửa (đèn pha đại dương) ngon nhất trong năm
Cá ngừ thường xuất hiện quanh năm nhưng tập trung nhiều nhất là vào khoảng đầu năm, từ tháng Giêng đến tháng 4, đây là thời điểm có nhiều cá ngừ nhất và chất lượng cũng như ngon nhất. Vậy nên nếu bạn may mắn ghé thăm khám phá Phú Yên vào khoảng thời gian này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn từ cá ngừ với chất lượng đảm bảo và ngon nhất.
Món mắt cá bốc lửa (đèn pha đại dương) tuy đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng
3.1 Nguyên liệu để làm món mắt cá bốc lửa (đèn pha đại dương)
Cá ngừ đại dương là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, thường được sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và được ưa chuộng từ thời xa xưa. Ngày nay, cá ngừ trở thành nguồn thực phẩm bổ dưỡng, phổ biến và được chế biến theo nhiều cách, từ đó tạo ra những món ăn thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu chính để làm món ăn này là phần mắt của cá ngừ. Nếu một con cá ngừ có trọng lượng khoảng 40 - 50kg, thì phần mắt thu được sẽ khoảng từ 100 - 300gr, gần bằng một quả bóng tennis.
Cách chế biến mắt cá ngừ đa dạng, từ cháo, canh chua đến bánh canh, bún... nhưng món mắt cá bốc lửa vẫn là ngon nhất
Vẻ ngoài đáng sợ của mắt cá ngừ sau khi thu hoạch
Câu chuyện đằng sau tên gọi mắt cá bốc lửa (đèn pha đại dương) khiến người ta tò mò.
Hãy kết hợp món này với bánh tráng để cảm nhận hương vị đa dạng hơn.
Bạn sẽ thưởng thức những miếng thịt mềm mịn, béo ngậy, như tan chảy trong miệng
Món ăn này đặc biệt với vị cay nồng, đậm đà, thu hút từng vị giác của bạn
Thường một người thèm món mắt cá bốc lửa hầm thuốc bắc sẽ ăn ít nhất 2 - 3 chén