Nếu bạn đang tò mò về lá gai là đặc sản ở đâu, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!
Khám phá nguồn gốc của món bánh gai
Bánh gai là gì?
Một món bánh truyền thống của vùng Đồng bằng Bắc BộBánh gai là một loại bánh ngọt truyền thống phổ biến ở người dân Đồng bằng Bắc Bộ được làm từ bột gạo nếp và đậu xanh. Điều đặc biệt là bánh thường có màu đen và có nhiều hình dạng khác nhau như hình vuông, tròn, ...
Bánh gai - nơi đặc sản được làm ra?
Bánh lá gai là đặc sản của nhiều tỉnh ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ như Thanh Hóa, Hải Dương, Nam Định,... Mỗi nơi lại có bánh gai mang đặc điểm và tên gọi riêng như bánh gai Ninh Giang ở Hải Dương, bánh gai Đại Đồng ở Thái Bình,...
Bột nào được sử dụng để làm bánh gai? Tại sao bánh lại có màu đen?
Bột phải được nhào đều để bánh dẻo ngonĐể làm bánh gai cần có bột nếp. Bột nếp phải được chọn lựa kỹ lưỡng và xay nhuyễn thành bột để làm bánh.
Nhiều người tự hỏi tại sao bánh gai lại có màu đen. Bánh có màu đen là do lá gai được giã nhuyễn và trộn vào bột nếp. Lá gai khi được giã sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đen và khi bánh được hấp chín thì sẽ trở thành màu đen. Đó là lý do tại sao bánh có màu đen.
Ăn bánh gai có béo không?
Một chiếc bánh lá gai cung cấp khoảng 300 caloMột người trưởng thành cần khoảng 2000 calo mỗi ngày. Vì bánh gai chủ yếu là đường và bột nếp, nên mỗi chiếc bánh gai ước tính có khoảng 300 calo. Nếu ăn quá nhiều bánh gai, bạn có thể tăng cân, nhưng ăn vừa phải thì không vấn đề gì đâu nhé!
Hãy duy trì việc tập thể dục thường xuyên để không bị ảnh hưởng bởi một chiếc bánh gai.
Bánh gai cần bảo quản như thế nào?
Bánh gai sẽ lưu trữ được lâu hơn khi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnhGiống như các loại thức ăn khác, bánh gai nếu để ở ngoài nhiệt độ phòng sẽ mau hỏng. Nếu bạn để bánh trong môi trường khô ráo và thoáng mát, bánh có thể sử dụng được trong khoảng 4 ngày.
Nếu bạn đặt bánh trong ngăn đông tủ lạnh, bánh sẽ lưu trữ được lâu hơn, Khi muốn ăn, bạn chỉ cần hấp lại hoặc sưởi lại trong lò vi sóng là xong.
Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết được bánh gai đặc sản có ở đâu và hiểu hơn về nguồn gốc của món bánh lá gai từ Mytour!