Không chỉ là một loại rau quen thuộc, khổ qua tây còn có những ứng dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu với Mytour nhé!
Khổ qua là loại rau với vị đắng nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Trong số nhiều loại khổ qua, khổ qua tây được xem là ngon và được ưa chuộng nhất.
Bạn đã biết khổ qua tây là gì chưa?
Khổ qua tây, còn được biết đến với tên gọi là trái lặc lày hay mướp Nhật, là loại cây leo thuộc họ bầu bí. Nó được trồng theo phương pháp hữu cơ tại vườn Lâm Đồng.
Khổ qua tây còn được gọi là trái lặc lày hay mướp NhậtSo với khổ qua thông thường, khổ qua tây có vị ngọt và thanh mát, dễ ăn hơn nhiều. Đặc biệt, lớp vỏ của khổ qua tây mượt mà, bóng bẩy.
Lợi ích của khổ qua tây?
Theo tư vấn của
- Làm đẹp da: Vitamin B, C và nhiều khoáng chất trong khổ qua tây giúp tăng sức đề kháng cho da, làm sáng da, mờ thâm nám và tàn nhang.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Các thành phần trong khổ qua tây giúp làm sạch ruột, kích thích tiêu hóa.
- Phòng ngừa tiểu đường: Khổ qua tây giàu chất xơ, chất nhầy giúp điều hòa đường huyết, giảm hấp thụ đường trong máu.
Ngoài ra, khổ qua tây còn giúp ổn định huyết áp, giảm cholesterol và duy trì cân nặng hiệu quả.
Trên đây là một số thông tin mà Mytour cung cấp để bạn hiểu rõ hơn về khổ qua tây và lợi ích của nó. Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình nhé.
Tham khảo: BS. Sức Khỏe - Kênh Truyền hình Vĩnh Long