Khi mua táo về, bạn đã để ý đến lớp sáp trên vỏ chưa? Chúng có tác dụng gì và liệu bạn nên ăn hay là bỏ đi? Cùng khám phá cùng Mytour nhé!
Táo từ lâu đã là một loại trái cây phổ biến với mọi người. Trong táo có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, kali, chất xơ, carbohydrate và các hợp chất thực vật có lợi cho cơ thể.
Trong táo chứa nhiều polyphenol - một chất chống oxy hóa phong phú, đặc biệt là trong vỏ táo. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng nên ăn cả vỏ táo. Tuy nhiên, bạn có thể thấy có một lớp sáp trắng phủ trên vỏ táo khi mua về. Vậy, lớp sáp này có tác dụng gì và có nên ăn không? Hãy cùng Mytour khám phá!
Lớp sáp trên vỏ táo có tác dụng gì?
Thực tế, mỗi trái táo đều có một lớp sáp bảo vệ tự nhiên trên vỏ. Tuy nhiên, khi thu hoạch, táo thường được rửa sạch trước khi bày bán, khiến lớp sáp này mất đi và tạo điều kiện cho táo hỏng nhanh hơn.
Do đó, người ta thường phủ thêm một lớp màng, gọi là sáp công nghiệp, để bảo vệ táo khỏi vi khuẩn gây hại. Điều này giống như một 'mặt nạ' giúp tạo ra vẻ bóng bẩy cho vỏ táo, duy trì độ ẩm và ngăn táo bị hỏng.
Lớp sáp trên vỏ táo có thể ăn được không?
Nhiều công ty uy tín đã sản xuất loại sáp từ nguyên liệu tự nhiên như sáp ong, nhựa cánh kiến đỏ hoặc chiết xuất từ lá cọ, vẫn đảm bảo an toàn khi ăn.
Tuy nhiên, các loại sáp rẻ tiền thường chứa các chất như thuốc diệt nấm, chất bảo quản hoặc thuốc nhuộm nhân tạo, làm cho trái táo trở nên hấp dẫn và bền lâu. Tuy nhiên, việc ăn phải các chất hóa học này có thể gây hại cho sức khỏe.
Để kiểm tra xem trái táo có bị phủ sáp không, bạn chỉ cần đổ nước nóng lên và bạn sẽ thấy một lớp sáp mỏng trắng trên vỏ. Đảm bảo là làm sạch phần này trước khi ăn!
Cách loại bỏ lớp sáp trên vỏ táo
Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình khi ăn táo, hãy tham khảo cách loại bỏ lớp sáp trên vỏ táo theo hướng dẫn sau.
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Baking soda
- Nước cốt chanh
- Nước ấm
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Đặt táo vào một tô lớn, sau đó thêm 1 muỗng canh baking soda, 1 muỗng canh nước cốt chanh và một chút nước ấm lên trên táo.
Bước 2: Tiếp theo, lăn táo đều trong hỗn hợp trên, sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng mềm để nhẹ nhàng chà lên bề mặt vỏ táo để loại bỏ hoàn toàn lớp sáp bảo quản. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước sạch.
Tuy nhiên, một lời khuyên cuối cùng là để tránh nguy cơ tiếp xúc với các chất bảo quản độc hại, hãy rửa sạch và lột vỏ táo trước khi ăn để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Bạn có thể dễ dàng mua các loại táo như táo Rockit, táo Fuji,... tại Mytour.
Hi vọng rằng những kiến thức mà Mytour chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng táo - một trong những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe!
Mua trái cây nhập khẩu chất lượng tại Mytour để thưởng thức hương vị tuyệt vời!