Nồi chiên không dầu là một công cụ được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Vậy bạn đã thử chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu chưa? Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn này nhé.
Bánh phồng tôm là một món ăn không xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, ngoài cách chiên bánh phồng tôm theo kiểu truyền thống, bạn cũng có thể chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu không? Đọc ngay bài viết dưới đây của Mytour để tìm hiểu cách thực hiện món ăn này nhé.
Nồi chiên không dầu là một công cụ hỗ trợ quan trọng cho các chị em nội trợ trong việc nấu ăn, giúp giảm thiểu lượng dầu sử dụng và đảm bảo sức khỏe. Dù mới xuất hiện gần đây nhưng nó đã nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng bởi tính nhanh chóng và tiện lợi.
Nguyên liệu làm bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
- 1 gói bánh phồng tôm
- Một chút dầu ăn
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Cách làm bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu
Bật nồi chiên không dầu và làm nóng nó lênTrước khi bắt đầu chiên bánh phồng tôm, bạn khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 3 - 5 phút. Điều này giúp bánh phồng tôm nở to và chín đều hơn.
Bước 2: Chiên bánh phồng tôm
Bạn đặt bánh phồng tôm lên dĩa và thêm một chút dầu ăn, sau đó trộn đều.
Trộn bánh phồng tôm với một ít dầu ănKhi nồi đã đủ nóng, bạn xếp bánh phồng tôm vào rổ của nồi chiên không dầu.
Đặt bánh phồng tôm vào rổ của nồi chiên không dầuSau đó, bật nút khởi động của nồi và chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.
Mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có cách hoạt động và mức độ nhiệt độ khác nhau. Vì vậy, bạn nên thử nghiệm chế biến thức ăn vài lần trước với nồi chiên không dầu của bạn, trước khi thực hiện chiên bánh phồng tôm để đạt được kết quả tốt nhất.
Bước 3: Hoàn tất bánh phồng tôm
Tắt nồi chiên không dầu và lấy bánh phồng tôm đã chín raSau đó, tắt nồi chiên không dầu và lấy bánh phồng tôm đã chín ra, xếp lên đĩa.
Thành phẩm
Bánh phồng tôm sử dụng nồi chiên không dầuVậy là món bánh phồng tôm đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không? Những chiếc bánh phồng tôm vàng ươm, tròn trịa, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan và vị tôm đậm đà. Đây sẽ là món ăn vặt làm hài lòng cả gia đình bạn.
Đặc biệt, việc chế biến bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu cũng an toàn hơn cho sức khỏe vì không sử dụng quá nhiều dầu như cách chiên truyền thống.
Bánh phồng tôm là một món ăn vặt được yêu thích của nhiều người. Với nồi chiên không dầu, bạn đã có thể thực hiện món ăn này một cách nhanh chóng, ngon miệng và an toàn cho sức khỏe.
Mua bánh phồng tôm tại Mytour: