Hãy cùng học cách làm riêu cua từ sữa đậu nành một cách đơn giản, phù hợp cho những ai không ưa mùi cua hoặc muốn thử một hương vị mới lạ.
Món riêu cua không cua với sữa đậu nành có vẻ lạ lẫm, đúng không? Sử dụng sữa đậu nành để làm riêu đã trở thành một cách nấu phổ biến trong các món chay. Đừng ngần ngại mà hãy thử ngay công thức này, bạn sẽ bất ngờ với độ béo và mềm mịn của nó đấy!
Nguyên liệu làm riêu cua từ sữa đậu nành
- 100g thịt heo băm
- 1 lít sữa đậu nành
- 30g tôm khô (nên chọn loại nhỏ để nhanh mềm)
- 50g mè (khoảng nửa chén)
- 500ml nước lọc
Cách làm riêu cua từ sữa đậu nành
Bước 1 Chuẩn bị me
Đun sôi nước, khi nước đã sôi thì múc ra một tô để ngâm me, dùng muỗng để me tan hết chua.
Bước 2 Ngâm tôm khô
Cho tôm khô vào nước nấu cho đến khi tôm mềm sau đó vớt ra.
Bước 3 Xay tôm và thịt
Đặt thịt xay và tôm khô vào cối để xay nhuyễn, mịn.
Bước 4 Xào thịt
Chuẩn bị một nồi khác, cho phần thịt, tôm khô sau khi giã và nước me vào khuấy đều, bật bếp và dùng đũa xào sơ qua cho đến khi thịt chín tái và mềm ra.
Bước 5 Nấu nước dùng
Rót vào nồi 1 lít sữa đậu nành và 500ml nước lọc nấu trên lửa vừa. Đây là bước quan trọng nhất, phải giữ cho nước sôi vừa đủ để thịt nổi lên mà không bị trào ra khỏi nồi.
Khi thấy nồi nước bắt đầu có bọt và nước trong nồi trong hơn, dùng đũa đẩy phần thịt còn dưới đáy nồi lên mặt.
Bước 7 Vắt riêu cua
Dùng vá để hớt phần riêu cua ra một nồi có đặt vải lưới, vắt nhẹ cho riêu khô, còn phần nước trong nồi và nước vắt riêu dùng để nấu bún riêu nhé.
Thành phẩm
Tham khảo: Natha Food
Bí quyết cho việc nấu ăn ngon mỗi ngày
Mua sữa đậu nành chất lượng, giá cả phải chăng tại Mytour: