Bạn đã từng thử tự làm sữa đặc tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản chưa?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để tự làm sữa đặc tại nhà?

Để tự làm sữa đặc, bạn cần 130g sữa bột nguyên kem, 250ml sữa tươi không đường, đường và muối. Trộn sữa bột và đường, sau đó thêm sữa tươi vào và khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Tiếp theo, hấp hỗn hợp trong 1,5 giờ cho đến khi sữa chuyển sang màu vàng và đặc lại.
2.

Sữa đặc tự làm có thể bảo quản được bao lâu?

Sữa đặc tự làm có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tháng. Sau khi nguội, đổ sữa vào lọ nhỏ, đậy kín và giữ lạnh để duy trì chất lượng.
3.

Có cần thêm muối vào khi làm sữa đặc không?

Có, bạn cần thêm 1 muỗng canh muối vào hỗn hợp sữa đặc để tăng hương vị và cân bằng độ ngọt. Muối giúp tạo nên sự hoàn hảo cho món sữa đặc tự làm.
4.

Sữa đặc tự làm có thể dùng để làm gì?

Sữa đặc tự làm có thể dùng để ăn kèm bánh mì, pha cà phê sữa hoặc tăng thêm độ béo cho các món ăn khác. Nó rất phù hợp với nhiều món ăn và đồ uống.
5.

Tại sao sữa đặc tự làm khi nguội lại đặc lại?

Khi đun sôi, sữa đặc vẫn còn lỏng nhưng khi nguội, sữa đặc lại do quá trình kết tinh của đường và chất béo trong sữa tươi. Đây là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.