'Cuối cùng thì chàng trai này đã bán được bao nhiêu hộp giấy vậy?', đã có rất nhiều người đặt ra câu hỏi này.
Chuyện bán hộp giấy để mua chiếc xe Audi trong vòng 4 năm, bạn tin không?
Gần đây, câu chuyện của một chàng trai đến từ Malaysia chia sẻ trên Facebook về kinh nghiệm đặc biệt mua xe đã gây sốt trong cộng đồng mạng, khiến mọi người phải trầm trồ.
Bán hộp giấy trong suốt 4 năm, đổi lấy chiếc xe Audi
Theo thông tin được đăng trên trang báo Singapore, Mothership, vào ngày 7/9, Jack Pang, 26 tuổi, kể về việc khi anh 19 tuổi, bố mua tặng anh một chiếc Perodua Myvi khi anh đỗ đại học SEGi ở thành phố Petaling Jay, Selangor, Malaysia.
Khi đó, Pang mới chuyển đến Kuala Lumpur và sử dụng chiếc xe này đi học. Được biết, Perodua là một trong những nhà sản xuất xe hàng đầu tại Malaysia và Myvi là một chiếc xe nhỏ với mức giá khá hợp lý, khoảng 50,000 Ringgit (tương đương khoảng 260 triệu VNĐ, chưa tính giá lăn bánh), phù hợp cho nhiều sinh viên có tài chính hạn hẹp.

Jack Pang bên chiếc xe Perodua Myvi của mình.
Pang nói rằng anh cảm thấy 'như một người nông dân' giữa 'một thành phố lớn'. Đối với anh, mọi thứ trong khu rừng bê tông này đều mới mẻ và khác biệt.
Tuy nhiên, sau khi chuyển đến Kuala Lumpur, Pang đã làm việc chăm chỉ bằng cách thu thập các loại hộp giấy đã qua sử dụng trong suốt 4 năm và bán chúng cho những nơi thu gom phế liệu. Cuối cùng, khi anh 23 tuổi, anh đã có đủ tiền để nâng cấp từ chiếc Myvi lên một chiếc Audi TT - một chiếc xe thể thao hạng sang.
Ở Malaysia, một chiếc Audi TT phiên bản mới nhất có giá khoảng 300.000 Ringgit (tương đương khoảng hơn 1,5 tỷ đồng).
Rất hào hứng với niềm vui này, Jack Pang đã chia sẻ câu chuyện của mình trên trang Facebook vào ngày 30/8 vừa qua.

'Năm tôi 19 tuổi, bố đã tặng cho tôi một chiếc Myvi khi tôi chuyển đến sinh sống ở Kuala Lumpur. Trong khi bạn bè tôi đang học tại các trường đắt tiền, tôi chỉ theo học ở trường Segi - một trường có học phí khá rẻ. Tôi đã bán các loại hộp giấy trong 4 năm và khi tôi 23 tuổi, tôi đã có đủ tiền để mua một chiếc Audi TT cũ. Tôi đã tích cóp đủ và năm nay, khi tôi 26 tuổi, tôi vẫn tiếp tục công việc bán hộp giấy và sắp đổi sang một chiếc GTI', Jang viết lại.
Tuy nhiên, Pang không tiết lộ số lượng hộp giấy mà anh đã bán để có thể mua được chiếc xe Audi TT.

Jack Pang hạnh phúc bên chiếc xe Audi TT của mình.
Sau khi đọc bài viết của Jack Pang, nhiều người đã bị ngạc nhiên và tò mò, không hiểu làm thế nào việc bán hộp giấy có thể mua được một chiếc xe sang như vậy, dù là xe đã qua sử dụng. Cũng có người tỏ ra nghi ngờ và nghĩ rằng chiếc Audi TT có thể không phải của Jack Pang, hoặc việc bán hộp giấy để mua chiếc Audi TT chỉ là một cách để lừa đảo.
Trong khi đó, Pang đã trả lời các bình luận trên và tiết lộ rằng anh đã trả 'một số tiền 5 chữ số' bằng đồng Ringgit để mua chiếc xe, và chiếc TT này đã đi khoảng 80.000 km khi anh mua, hiện số km đã tăng lên gấp đôi, tức là 160.000 km. Anh đã chăm sóc xe rất kỹ và thậm chí còn lái xe đi nhiều chuyến đến Thái Lan.

Chiếc Audi TT đã cùng Pang thực hiện nhiều chuyến đi.
Nay, Pang là giám đốc marketing của JCJ Motorsport, và cũng là người sáng lập và điều hành của Jack Automotive. Tuy nhiên, Pang vẫn tiếp tục thu thập hộp giấy và tiết kiệm tiền để đổi sang một chiếc Volkswagen Golf GTI. Đối với một số người, việc chuyển từ Audi TT sang GTI có thể được xem như việc 'giảm đẳng cấp' của xe, nhưng một lập luận khác cũng có thể là Pang có thể chỉ muốn sở hữu thêm một chiếc GTI mà không muốn bán chiếc Audi TT.
Người đàn ông mua chiếc xe Audi, phải nhờ nhân viên ngân hàng đếm hộ tiền
Cũng là một câu chuyện về việc mua xe Audi khá hài hước. Vào năm 2014, tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, một người đàn ông đã gây ra sự bất tiện cho một đại lý ô tô tại đó với một công việc... đếm tiền.
Theo thông tin từ tờ China News, anh Li đã mang đến một lượng tiền lớn gồm cả tiền mặt và tiền xu trị giá 119.300 nhân dân tệ (tương đương khoảng 400 triệu VNĐ) và muốn sử dụng số tiền này để mua một chiếc Audi 4S.
Anh Li cũng nói thêm rằng đó là số tiền anh đã tiết kiệm trong nhiều năm và nếu không đủ, anh sẽ về nhà lấy thêm.

Nhân viên ngân hàng phải đếm số tiền lớn mà anh Li mang đến cửa hàng.
Quản lý của đại lý xe phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên ngân hàng. Cuối cùng, họ đã đếm được tổng cộng 103.000 tờ tiền mệnh giá 1 tệ và 13.300 đồng xu có mệnh giá 1 tệ. Số tiền này rất lớn, phải đựng trong nhiều thùng carton và ít nhất có 4 nhân viên ngân hàng tham gia đếm tiền.
