Trong bài viết này, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm bánh bò từ tre mềm mịn, thơm ngon đến khó cưỡng, mà không cần ủ bột hay đánh trứng nhé.
50 phút Thời gian chuẩn bị
10 phút Phục vụ cho
2-3 người
Bánh bò là một trong những loại bánh được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng, cách làm đơn giản. Hãy cùng Mytour làm bánh bò từ tre mềm mịn, thơm ngon nhé.
Nguyên liệu cho bánh bò từ tre
Nguyên liệu cho bánh bò từ tre-
3 quả trứng gà
-
120g bột năng
-
8g bột gạo
-
6g bột nở
-
120ml nước cốt dừa
-
Hương vani, hương lá dứa
-
Gia vị: Đường, muối, dầu ăn, dầu dừa
-
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, rổ, khuôn bánh, nồi, rây lọc, giấy bạc, dĩa, tô
Mẹo hữu ích
- Đối với bột gạo, bột năng và bột nở, nên mua nguyên liệu tại những cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đồng thời, hãy lựa chọn loại bột trắng mịn và không có dấu hiệu mốc.
- Hương vani và hương lá dứa cũng có thể tìm thấy tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh, chợ hoặc siêu thị, cũng như các trang thương mại điện tử đáng tin cậy.
Hướng dẫn làm bánh bò từ tre
Bước 1 Chuẩn bị nước cốt dừa
Chuẩn bị nước cốt dừaĐặt nồi lên bếp, đun 100g đường cùng với 120ml nước cốt dừa cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó tắt bếp và để nguội.
Tiếp theo, chuẩn bị một khuôn và thoa dầu ăn lên, sau đó đặt khuôn vào nồi chiên không dầu và nướng trong 10 phút ở 200 độ C.
Sau đó, đánh 3 quả trứng gà qua rây lọc và đổ vào tô, thêm 1 muỗng cà phê vani và 1 muỗng cà phê hương lá dứa. Cuối cùng, thêm nước cốt dừa đã nguội vào và khuấy đều hỗn hợp.
Bước 2 Kết hợp các loại bột cho bánh bò
Kết hợp các loại bột cho bánh bòĐặt 120g bột năng, 8g bột gạo, 6g bột nở và ¼ muỗng cà phê muối vào khuôn, sau đó trộn đều. Sau đó, trộn bột bánh bò đã kết hợp qua rây vào hỗn hợp nước cốt dừa, sau đó khuấy nhanh.
Tiếp theo, lọc bột bánh bò qua rây một lần nữa để bột tan hết, sau đó thêm 1 muỗng canh dầu dừa và khuấy đều. Cuối cùng, lọc bột qua rổ, rồi đổ bột vào khuôn bánh đã nướng trước đó.
Mẹo hay
Lọc bột qua rổ sẽ giúp bánh có nhiều rễ tre hơn.
Bước 3 Nướng bánh bò
Nướng bánh bòĐặt khuôn vào nồi chiên không dầu và nướng bánh trong 15 phút ở 180 độ C, sau đó mở lò và che bằng giấy bạc, tiếp tục nướng thêm 35 phút ở 170 độ C cho bánh chín đều.
Cuối cùng, đảo bánh và để bánh nguội khoảng 30 phút.
Mẹo hay
Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, bạn hãy chọc tăm vào giữa bánh, nếu tăm không dính bất kỳ gì thì bánh đã chín.
Bước 4 Hoàn thiện
Sau khi bánh nguội, cắt thành từng phần nhỏ và sắp xếp lên dĩa để thưởng thức ngay.
Cắt bánh thành từng phần nhỏ và sắp xếp lên dĩaKết quả cuối cùng
Bánh bò từ tre mềm mịn thơm ngonSau khi bánh nguội, bạn cắt thành từng phần vừa ăn và sắp xếp lên dĩa để thưởng thức. Mỗi miếng bánh bò vừa dai mềm, thơm mùi lá dứa và ngậy béo của nước cốt dừa, sẽ khiến bạn thích thú đến phát điên!
Trên đây là cách làm bánh bò từ tre mềm mịn thơm ngon không cần ủ bột hay đánh trứng, mà Mytour đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thành công khi thực hiện món ngon này.
Xem video hướng dẫn làm bánh bò từ tre trên TikTok:
Mua nguyên liệu làm bánh bò từ tre thơm ngon tại Mytour: