Bánh cống là gì? Bánh cống ngon ở đâu?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bánh cống là món ăn gì và có nguồn gốc từ đâu?

Bánh cống, hay còn gọi là bánh cóng, là món đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng, miền Tây Việt Nam, xuất phát từ cộng đồng người Khmer.
2.

Những nguyên liệu chính để làm bánh cống là gì?

Nguyên liệu chính để làm bánh cống bao gồm bột mì, bột gạo, bột nếp, củ sắn, tôm, và các gia vị như đường, muối, và hạt nêm.
3.

Cách làm bánh cống giòn và thơm tại nhà như thế nào?

Để làm bánh cống tại nhà, bạn cần trộn đều các loại bột với gia vị, chiên trên chảo dầu nóng cho đến khi bánh vàng giòn và thưởng thức cùng rau sống.
4.

Bánh cống có những hương vị gì đặc trưng khi ăn?

Khi ăn bánh cống, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn bên ngoài, mềm bên trong, cùng với hương vị béo của đậu xanh và ngọt của củ sắn, rất hấp dẫn.