Bánh đa có bao nhiêu calo? Ăn bánh đa có gây béo không? Đây là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng khám phá ngay nhé!
Bánh đa thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau nhưng ít ai để ý đến lượng calo trong đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ những thông tin thú vị về loại bánh này!
Bánh đa làm từ nguyên liệu nào?
Bánh đa được chế biến từ những nguyên liệu gì?Bánh đa được làm chủ yếu từ bột gạo pha loãng với nước và thêm một số nguyên liệu khác để tạo hương vị đặc biệt. Sau đó, bánh đa được trải mỏng và phơi khô.
Bánh đa có bao nhiêu calo?
Bánh đa có bao nhiêu calo?Lượng calo trong bánh đa chủ yếu đến từ nguyên liệu chính là bột gạo. Một cái bánh đa nướng (không mè) có khoảng 110 calo, và từ 130 - 140 calo cho bánh đa nướng (có mè).
Dưới đây là lượng calo của một số loại bánh đa cụ thể:
- 1 cái bánh đa mè đen chứa khoảng 130 calo
- 1 cái bánh đa tôm mè chứa khoảng 150 calo
- 1 cái bánh đa nem chứa khoảng 65 calo
- 100g bánh đa đỏ chứa khoảng 350 calo
- 1 chiếc bánh đa mè dừa có khoảng 150 calo
- 1 chiếc bánh đa kê có khoảng 176 calo
Ăn bánh đa có làm tăng cân không?
Ăn bánh đa có làm tăng cân không?Thường, mỗi chiếc bánh đa chỉ chứa từ 110 - 140 calo nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng nhiều đến cân nặng trừ khi bạn tiêu thụ quá nhiều trong một ngày.
Bánh đa thường được sử dụng trong nhiều món ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác nhau thay vì ăn riêng. Do đó, lượng calo tiêu thụ sẽ phụ thuộc vào cách chế biến và món ăn kèm theo.
Để giảm nguy cơ tăng cân, hãy ăn bánh đa kèm với các loại rau cải để cân bằng lượng chất béo và cung cấp thêm vitamin cho cơ thể.
Cùng ăn bánh đa với gì?
Bánh đa giòn ngon, thường được kết hợp với nhiều món ăn khác nhau:
Hến xào bánh đa
Hến xào bánh đaHến xào bánh đa là một món ăn phổ biến ở miền Trung. Vị giòn của bánh đa kết hợp với hương vị ngọt của hến tạo nên một hương vị độc đáo.
Tiết canh vịt, tiết canh heo
Tiết canh vịt, tiết canh heoKhi nghe tới tên này, có thể bạn sẽ sợ hãi và ngần ngại không dám thử. Nhưng nếu được chế biến đúng cách, đây sẽ là món ngon khiến bạn phải mê mẩn. Bánh đa thường được kết hợp với món ăn này.
Bánh đa trộn
Bánh đa trộnTương tự như bánh tráng trộn, bánh đa trộn thường được phối hợp với trứng cút, thịt gà khô, thịt bò khô, xoài non bào sợi, hành phi,... Tuy nhiên, bánh đa trộn có độ giòn và ngậy hơn vì bánh được nướng.
Cách ăn bánh đa không lo béo
Ăn bánh đa đúng cách không gây béoKhông nên ăn quá nhiều bánh đa trong một ngày hoặc một tuần.
Tránh ăn bánh đa vào buổi tối để tránh lãng phí năng lượng.
Kết hợp bánh đa với các nhóm thực phẩm khác như rau xanh, trái cây,... để cân bằng dinh dưỡng.
Kết hợp chế độ ăn uống với việc tập luyện để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.
Đó là những thông tin thú vị về bánh đa mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích.
Nguồn: USDA