Giới thiệu đôi nét về Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột
Địa chỉ: Số 53, đường Nguyễn Thượng Hiền, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Liên hệ: 0967 481 482
Giá: từ 5.000 VND đến 15.000 VND
Giờ mở cửa: từ 9h00 đến 20h00
Mì bà Hường Buôn Ma Thuột và bánh đúc Bà Bột: hai biểu tượng ẩm thực của Buôn Ma Thuột
Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột: ngon nhất phố núi với phần bánh trắng dẻo, topping đặc trưng và hương vị độc đáo
Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột - một trong những món ăn đặc sản phố núi, với bánh trắng mịn, nhân đầy đặn thịt bằm, nấm, hành phi, trứng cút..., hương vị thơm ngon
Bánh đúc bà Bột được ưa chuộng không chỉ bởi học sinh, sinh viên mà còn bởi thực khách du lịch từ xa
Đặc sắc của món bánh đúc bà Bột là gì?
Topping phong phú của Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột
Bún riêu Buôn Ma Thuột có riêu cua to béo, trong khi Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột lại được yêu thích với nhân thơm và topping phong phú. Một chén bánh đúc đặc biệt với giá 20.000 VND sẽ có thịt băm nhuyễn, trứng cút, hành phi, mộc nhĩ, nấm hương và mỡ hành phía trên. Món này luôn được phục vụ nóng hổi và thơm ngon.
Nguyên liệu không thể thiếu cho Bánh đúc là các loại bột như bột gạo, bột năng cùng với các nguyên liệu nhân như thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, hành phi, trứng cút...
Món Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột không chỉ nổi tiếng với bánh dẻo mềm, nóng hổi mà còn với nhân và topping đầy tràn, tạo điểm sáng cho món ngon phố núi này
Hương vị đặc biệt của Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột chủ yếu từ phần nhân thịt bao gồm thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương... được xào và nêm nếm đậm đà
Để bánh có độ dẻo mềm, không bị bở, đầu bếp thường cho nước vừa phải trong quá trình làm bột, không sử dụng lửa quá lớn và khuấy đều hỗn hợp bột trên bếp
Nước mắm chua ngọt pha thêm tỏi ớt băm nhuyễn cay nồng được coi như 'linh hồn' của Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột nổi tiếng
Khi ghé lại quán Bánh đúc Bà Bột Buôn Ma Thuột, nhiều người thường gọi một phần bánh đúc đặc biệt full topping và thưởng thức cùng nước sâm, nước hạt é do quán tự làm
Còn gì bằng việc thưởng thức một phần bánh đúc mềm nóng, full-topping, kèm theo hương vị hành phi, mỡ hành, và nước mắm cay cay ngọt ngọt vào những buổi tối se lạnh ở phố núi