Bánh flan bơ nước cốt dừa mang đến một hương vị mới lạ và hấp dẫn. Hãy cùng khám phá cách làm món bánh flan độc đáo này nhé!
Mọi người đều biết đến bánh flan truyền thống làm từ trứng và sữa. Tuy nhiên, món này đã được biến tấu thành nhiều phiên bản hấp dẫn hơn.
Bánh flan bơ nước cốt dừa là lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng sau bữa cơm với hương vị thanh mát và thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh flan bơ nước cốt dừa
- - 2 trái bơ
- 440ml sữa tươi không đường
- 300ml nước cốt dừa
- 30g bột gelatin
- 5g bột năng
- 130g sữa đặc
- 30g lá dứa
- 50g đường
- 5g muối
Dụng cụ: Khuôn bánh flan, máy xay,...
Mẹo chọn bơ: Chọn bơ chín màu xanh, có đốm vàng để làm bánh flan bơ. Loại bơ 034 được khuyến nghị vì có hương vị đậm đà và dày thịt. Bạn có thể mua bột gelatin tại cửa hàng nguyên liệu làm bánh.
Nguyên liệu cho bánh flan bơ nước cốt dừaCách làm bánh flan bơ nước cốt dừa
Bước 1: Chuẩn bị bơ
Rửa sạch 2 quả bơ và cắt thành miếng nhỏ.
Dùng máy xay xay bơ trong 2 phút cho đến khi mềm mịn.
Chuẩn bị và xay bơBước 2: Chuẩn bị sữa
Hòa 30g bột gelatin trong 50ml nước lọc.
Trong nồi nhỏ, kết hợp 440ml sữa tươi, 100g sữa đặc và 50g đường. Đun lên lửa vừa, khuấy đều trong 2 phút cho đến khi đường tan.
Thêm gelatin vào hỗn hợp sữa và khuấy đều.
Mẹo: Đun sữa ở lửa nhỏ để tránh bọt khí khi làm bánh.
Chuẩn bị hỗn hợp sữa với gelatinBước 3: Kết hợp và đổ hỗn hợp vào khuôn
Kết hợp hỗn hợp sữa với bơ đã xay và khuấy đều cho đến khi mịn.
Sau đó, đổ hỗn hợp bơ sữa vào khuôn bánh flan, đậy và để nguội. Sau cùng, để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng để bánh đông.
Trộn hỗn hợp bơ sữa và đổ vào khuônBước 5: Chuẩn bị nước cốt dừa
Trong nồi, kết hợp 300ml nước cốt dừa, 30g sữa đặc, 5g bột năng và 5g muối. Khuấy đều trên lửa vừa và thêm lá dứa nhỏ để tăng hương thơm.
Khi nước cốt dừa sôi và sệt lại, tắt lửa.
Nấu nước cốt dừa với thêm lá dứaBước cuối: Bánh flan hoàn thiện
Đặt bánh flan bơ lên dĩa và trang trí với nước cốt dừa trên mặt để sẵn sàng thưởng thức.
Bánh flan bơ kết hợp cùng nước cốt dừa tạo nên hương vị đặc biệt, đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại.
Bánh flan bơ với hương vị nước cốt dừa thơm lừngHướng dẫn từ Mytour cho món bánh flan bơ nước cốt dừa thơm ngon, dễ làm. Bạn có thể xem thêm các công thức khác để tạo ra những chiếc bánh mềm mịn và không tanh. Chúc bạn thành công!
Mua nước cốt dừa tại Mytour