Bí ẩn trong cái tên Bánh Gật Gù Hạ Long
Du khách đến Hạ Long sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn ngon miệng. Ngoài các món hải sản như sam biển, bánh cuốn chả mực, bún bề bề Hạ Long,… mảnh đất này còn có rất nhiều món ăn thơm ngon khác, trong đó không thể không kể đến Bánh Gật Gù.
Bánh Gật Gù - Một món bánh giản dị, gần gũi, đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân Hạ Long suốt bao thế hệ
Những miếng bánh Gật Gù mềm mại và dẻo dai tạo nên hương vị độc đáo và đặc biệt của món ăn này
Hương vị đặc trưng của món bánh Gật Gù tại Quảng Ninh
Bánh Gật Gù Quảng Ninh là một món ăn chứa đựng biết bao tâm hồn và tinh thần của con người nơi đây. Quá trình chế biến hoàn toàn thủ công từ những bàn tay khéo léo, tỉ mỉ mới tạo ra được một món bánh thơm ngon nổi tiếng như vậy. Hiện nay, nhờ sự phát triển của du lịch, món bánh Gật Gù không chỉ là một món ăn hàng ngày của người dân Quảng Ninh mà còn trở nên quen thuộc với du khách.
Món bánh thơm ngon này cũng được rất nhiều du khách ưa thích khi có cơ hội đến thăm Quảng Ninh
Gạo được sử dụng để làm bánh Gật Gù phải được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo vừa thơm vừa dẻo
Làm bánh Gật Gù không khó nhưng cần người khéo léo mới có thể làm nhanh, ngon và đẹp
Chiếc bánh Gật Gù với một chút nhân sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon
Bánh Gật Gù chấm với khâu nhục mang lại hương vị đặc biệt
Vị ngọt dẻo của bánh Gật Gù hòa quyện hoàn hảo với hương vị chua cay đậm đà của nước mắm. Với thành phần chính là gạo, bạn có thể thưởng thức bánh vào bất kỳ bữa nào trong ngày, không chỉ để ăn vặt. Bánh có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều du khách và cả người dân.
Bạn có thể thưởng thức bánh Gật Gù ở đâu?
Là một món ăn dân dã quen thuộc, bánh Gật Gù có thể được tìm thấy ở nhiều nơi tại Hạ Long và Quảng Ninh nói chung. Hầu hết các quán bún phở đều có bán bánh Gật Gù, đặc biệt là vào buổi sáng khi có nhiều cô chị bán bánh trên vỉa hè để người dân mua ăn sáng trước khi đi làm, đi học. Tuy nhiên, không nhiều tiệm phở sử dụng bột gạo xay thủ công để làm bánh Gật Gù, đa số sử dụng bột xay máy nên hương vị không được thực sự chuẩn.
Bánh Gật Gù thường được ăn kèm với chả lụa và nước chấm thịt băm
Hiện nay, số lượng quán làm bánh Gật Gù theo phong cách truyền thống ngày càng giảm. Vì bánh được làm thủ công mất nhiều thời gian và công sức, nhưng lợi nhuận lại không cao. Do đó, một số chủ cửa hàng đã thay đổi phương pháp làm bánh bằng cách sử dụng gạo thường hơn, xay bột bằng máy để tiết kiệm thời gian và chi phí, tuy nhiên điều này cũng khiến cho hương vị của bánh không còn thuần túy như trước.
Mytour.vn hy vọng rằng khi bạn đến Hạ Long, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bánh Gật Gù chuẩn nhất, cùng với bánh cuốn chả mực, nem chua, nem chạo Quảng Yên... với những hương vị đậm đà khó quên. Hãy tận hưởng trọn vẹn chuyến đi và ẩm thực đặc trưng của vùng đất mỏ này nhé.