Bánh su kem | |
Tên khác | Profiterole (Anh/Úc); Cream puff (Mỹ); choux à la crème (Pháp) |
---|---|
Loại | Custard |
Thành phần chính | Vỏ: Bột Choux pastry Phần nhân: kem tươi, nhân kem trứng hoặc kem |
|
Bánh kem su (tiếng Pháp: chou à la crème) là một loại bánh ngọt có nhân kem sữa, được chế biến từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Các nguyên liệu được trộn đều rồi ép qua một túi để tạo hình những chiếc bánh nhỏ, sau đó nướng chín. Bánh có nguồn gốc từ Pháp và một loại tương tự là profiterole, thường được phủ thêm lớp sô-cô-la.
Chú giải
Tài liệu tham khảo
- Ayto, John. An A–Z of Food and Drink. Oxford University Press: Oxford, 2002
- Larousse Gastronomique
- Oxford Companion to Food
- Toussaint-Samat, Maguelonne. History of Food. Barnes & Noble: New York, 1992