Tổng quan về Đặc sản Phú Quốc - Bánh Khéo
Nếu bạn là người sành ăn đam mê hương vị ngọt ngào, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Bánh Khéo - biểu tượng của đặc sản Phú Quốc, được tạo ra bởi những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp trên Đảo Ngọc.
Làm theo công thức truyền thống, Bánh Khéo luôn giữ được hương vị đặc trưng của mình. Trong xã hội hiện đại, hình dạng và hương vị của Bánh Khéo ngày càng đa dạng và phong phú, đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của mọi người.
Bạn có thể ghé qua những địa chỉ sau để mua Bánh Khéo làm quà hoặc thưởng thức:
• Lò bánh Thái Bình: 195 Ngô Quyền, Khu phố 8, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
• Lò bánh Thu Hiền: 47 đường 30/4, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
• Lò bánh Cô Dung: 43 đường 30/4, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
• Chợ Đêm Dinh Cậu: Võ Thị Sáu, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
Giá bán trung bình của Bánh Khéo đủ vị, đa dạng hình dáng là khoảng 120.000 VNĐ / kg. Các cửa hàng bánh cũng cung cấp đóng hộp để bạn dễ dàng mua mang về với giá khoảng 60.000 VNĐ / hộp.
Bánh Khéo được bày trí gọn gàng, thu hút mọi ánh nhìn
Quá trình làm Bánh Khéo - Đặc sản Phú Quốc
Công đoạn để tạo ra chiếc Bánh Khéo đầy tinh tế, khéo léo, tỉ mỉ bắt đầu từ việc làm vỏ bánh.
Lựa chọn nguyên liệu chính cho Bánh Khéo phải là loại gạo chất lượng, vừa dẻo vừa thơm ngon. Sau khi xay thành bột sẽ được pha trộn với một số loại hương liệu. Bột làm bánh cũng được cải tiến từ công thức cổ truyền sang thời đại mới, từ kinh nghiệm của người xưa. Sau khi xay bột, chúng ta cần ủ bột kỹ lưỡng và đúng cách.
Nhân bánh ngày càng đa dạng để thỏa mãn khẩu vị đa dạng của mọi người. Có nhiều loại nhân đặc sắc như: phô mai, dứa, sô cô la, sầu riêng, dừa, đậu xanh… phù hợp với nhiều người.
Hình dáng của từng chiếc Bánh Khéo luôn được chăm chút tỉ mỉ. Hình thù của bánh có thể là xoắn ốc, hình gai, hình tròn… hoặc được nâng cấp với phiên bản “thế giới động vật dễ thương” như ốc, cua, nhím, thỏ… Đòi hỏi kỹ thuật tạo hình của người thợ bánh phải rất điêu luyện.
Sau quá trình ủ bột và nhào nặn, bánh được đưa vào lò nướng với nhiệt độ và thời gian chính xác để có lớp vỏ xốp, không quá giòn cũng không quá mềm. Giai đoạn này ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của Bánh Khéo đặc sản Phú Quốc.
Bánh chín sau khi nướng được để nguội trong không gian thoáng đãng, tránh hơi nước làm hỏng bánh. Bạn cũng không muốn sau bao công sức, bánh lại bị xôi hỏng phải không?
Vì giá trị tinh thần mà Bánh Khéo mang lại, Mytour.vn cho rằng giá của bánh là khá hợp lý, không quá đắt đỏ.
Cách làm Bánh Khéo đặc sản Phú Quốc là một điểm thu hút độc đáo đối với giới trẻ
Cảm nhận về Bánh Khéo - Đặc sản Phú Quốc
Bánh Khéo làm nên thương hiệu đặc sản Phú Quốc bởi hương vị và hình dáng dễ thương, dễ ăn, dễ mang, dễ tặng nên thu hút nhiều người mua.
Bánh Khéo Thu Hiền được đánh giá cao về sự tỉ mỉ và chi tiết, từ cả vị ngon đến hình dáng đẹp mắt của bánh. Một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích ẩm thực đặc sản.
Một câu chuyện đáng yêu xuất phát từ sự tình cờ, khi một bạn trẻ phát hiện ra lò bánh của cô Dung trên con đường 30/4. Đó là một trải nghiệm khó quên và đầy ý nghĩa.