Chiếc bánh khúc cây truyền thống thường được chế biến từ lớp bánh quy mềm (Génoise) và kem bơ sô cô la, trang trí bằng đường bột, quả mâm xôi và nhánh vân sam.
Bánh khúc cây hay còn gọi là Bûche de Noël (phát âm tiếng Pháp: [byʃ də nɔɛl]), và Yule log
, là món tráng miệng đặc trưng của Giáng sinh ở Pháp cùng các quốc gia nói tiếng Pháp và các thuộc địa cũ như Thụy Sĩ, Bỉ, Canada, Liban, Việt Nam,... Theo truyền thống, nó được chuẩn bị và trang trí để giống như khúc gỗ sưởi ấm vào dịp đông chí. Món bánh này lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 1879, nhưng không rõ liệu nó có nguồn gốc từ một đầu bếp tại Lyon hay Paris.
Bánh khúc cây truyền thống được làm từ lớp bánh xốp, nướng như bánh cuộn (Swiss roll) hay bánh quy (Génoise), sau đó cuộn lại và phủ bên ngoài bằng kem bơ sô cô la. Bánh thường được cắt một đầu trước khi phục vụ. Người ta trang trí bánh bằng đường bột (như tuyết), cành cây, dâu tươi và nấm từ bánh trứng meringue. Bánh khúc cây có thể được coi là một dạng bánh roulade ngọt.
Thư viện ảnh
Những loại bánh Giáng sinh khác:
Nhà bánh gừng
Lebkuchen
Bánh vua
Zopf
Bánh Panettone
Bánh Pandoro
Theovi.wikipedia.org
Copy link
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
2
Trang thông tin điện tử nội bộ
Công ty cổ phần du lịch Việt Nam VNTravelĐịa chỉ: Tầng 20, Tòa A, HUD Tower, 37 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà NộiChịu trách nhiệm quản lý nội dung: 0965271393 - Email: [email protected]