Khám phá thêm về cách làm bánh màn thầu hấp dẫn qua bài viết dưới đây cùng Mytour nhé!
Bánh màn thầu là một món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích vì dễ làm. Hãy cùng Mytour tìm hiểu thêm về món này và cách thực hiện bánh màn thầu.
So sánh bánh màn thầu và bánh bao
Bánh màn thầu là gì?
Chi tiết về bánh màn thầuBánh màn thầu, hay còn gọi là màn thầu, là một loại bánh truyền thống Trung Quốc, thường được dùng như món ăn thiết yếu vì tính tiện dụng và dễ chế biến.
Theo sử sách, loại bánh này bắt nguồn từ thời Tam Quốc. Trong hành trình quay về, quân đội Gia Cát Lượng gặp phải một con sông lớn, nước chảy siết, nhưng mọi cách đều không thể vượt qua được. Theo báo cáo, cần phải hiến tế đầu của 50 người đàn ông xuống sông để hóa giải.
Tuy nhiên, Gia Cát Lượng không muốn hy sinh bất kỳ binh lính nào nên đã dùng thịt của trâu bò, nhồi vào những chiếc bánh có hình dáng giống đầu người, rồi thả xuống sông.
Sau đó, ông và quân lính đã có thể vượt qua được con sông. Kể từ đó, loại bánh này được gọi là bánh hình đầu người (man đầu), hiện nay được biết đến với cái tên màn thầu.
Khái niệm về bánh bao
Giới thiệu về bánh baoBánh bao là một loại bánh được làm từ bột mì, phần nhân có thể là thịt heo hoặc các loại rau củ. Bánh được chế biến bằng cách hấp, chiên hoặc nướng, mang lại hương vị hấp dẫn.
Bánh bao rất phổ biến trong bữa ăn của người Trung Quốc, đặc biệt là trong bữa sáng.
Hướng dẫn cách làm màn thầu sữa ngon và đúng vị
Màn thầu sữa20 phút Thời gian nấu
40 phút Phù hợp cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm màn thầu sữa
- 500gr bột mì
- 5gr men nở
- 1gr bột nở
Hướng dẫn cách làm màn thầu sữa
Đầu tiên, cho vào máy nhồi bột 500gr bột mì, 5gr men nở, 1gr bột nở. Nhào đều, sau đó thêm 295ml nước ấm vào, tiếp tục nhào cho đến khi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt yêu cầu. Cuối cùng, ủ bột khoảng 2 tiếng.
Quá trình nhào bộtKhi đã ủ xong, lấy bột ra, nhào sơ qua rồi chia thành những phần bằng nhau, tạo thành các viên tròn. Để bột nghỉ trong khoảng 30-40 phút.
Quá trình tạo hình cho bánhĐặt khăn vải vào xửng hấp, sau đó xếp các viên bánh vào xửng. Hấp bánh trong khoảng 20 phút là hoàn tất.
Hấp màn thầuThành phẩm cuối cùng
Màn thầu sữa được nhiều người yêu mến nhờ lớp vỏ mềm mịn cùng vị ngọt tự nhiên hấp dẫn. Món này ngon nhất khi dùng nóng!
Món màn thầu sữa hấp dẫnMẹo để làm màn thầu ngon
Để có màn thầu sữa thơm ngon, bạn cần tham khảo những mẹo sau:
- Chọn bột mì chất lượng, mịn và không bị mốc. Nên mua từ những thương hiệu nổi tiếng tại siêu thị hoặc cửa hàng uy tín.
- Để tăng độ ngon, bạn có thể thay nước bằng sữa tươi hoặc sử dụng cả hai, miễn sao đạt đủ 295ml là được.
- Hấp bánh với lửa vừa để bánh chín đều và thơm hơn.
- Để kiểm tra độ chín, dùng tăm tre; nếu bột không dính vào tăm, bánh đã chín.
Mytour đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và hướng dẫn làm bánh màn thầu sữa thơm ngon. Hãy thử nấu ngay cho gia đình và người thân thưởng thức nhé!
Mua bánh bao chất lượng và tiện lợi tại Mytour: