Bánh mì là sản phẩm ẩm thực được làm từ bột mì và thường được nướng chín. Hãy khám phá các loại bánh mì truyền thống, ngũ cốc, và bánh mì đen để biết calo.
Bánh mì là một trong những món ăn được yêu thích tại Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng bánh mì có bao nhiêu calo và ăn nhiều có gây béo không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó.
Thành phần dinh dưỡng trong bánh mì
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, trong mỗi 100g bánh mì, các chất dinh dưỡng có hàm lượng như sau:
-
Chất béo: 3.2g
-
Natri: 491mg
-
Kali: 115mg
-
Cacbohydrat: 49g
-
Protein: 9g
-
Canxi: 260mg
-
Magie: 25mg
Ngoài ra, bánh mì còn chứa nhiều chất sắt, vitamin B6 và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể.
Thành phần dinh dưỡng của bánh mìBao nhiêu calo trong bánh mì?
Một ổ bánh mì trung bình (khoảng 86 - 90g) chứa khoảng 230 calo. Bánh mì đen thì mỗi 100g chứa khoảng 250 calo.
Lượng calo trong bánh mì sandwich phụ thuộc vào loại bột sử dụng. Nếu là bột khô, mỗi chiếc sandwich có 230 calo. Nhưng nếu là bột trắng, calo sẽ cao hơn, khoảng 275 calo.
Một ổ bánh mì thịt thông thường (khoảng 50 - 60g thịt) chứa khoảng 380 - 400 calo, bao gồm cả calo từ bánh mì, thịt và các gia vị, rau củ khác.
Bánh mì thịt có khoảng 380 - 400 caloMột ổ bánh mì pate sẽ có khoảng 415 calo do pate cung cấp 320 calo trong mỗi 100g, điều này đã được kiểm chứng.
Một quả trứng cung cấp 75 - 80 calo. Vì vậy, một ổ bánh mì ốp la sẽ có tổng cộng khoảng 340 calo.
Thông tin calo của các loại bánh mì khác như sau:
-
Ổ bánh mì thịt có tổng cộng khoảng 400 calo
-
Ổ bánh mì chả cá có tổng cộng khoảng 400 calo
-
Bánh mì sandwich có trung bình khoảng 250 calo
-
1 lát bánh mì ngũ cốc có trung bình khoảng 150 calo
-
1 lát bánh mì đen có trung bình khoảng 64 - 65 calo
Ăn bánh mì có gây béo không?
Chọn bánh mì cho bữa sáng sẽ đủ năng lượng cho cơ thể, không gây béo phì.
Nhưng nếu ăn vào buổi tối, bánh mì có thể cung cấp dư thừa calo, dẫn đến tăng cân. Buổi tối, hoạt động ít và bánh mì khó tiêu hóa, gây đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi,...
Ăn nhiều bánh mì có gây béo không?Ăn bánh mì nào để giảm cân?
Bánh mì thường được chọn lựa trong quá trình giảm cân vì nó chứa ít calo mặc dù giàu carbohydrate. Ăn bánh mì giúp duy trì cân nặng mà không tăng thêm.
Ăn bánh mì giúp duy trì cân nặng mà không gây tăng cân.Ăn bánh mì có làm mụn không?
Nghiên cứu cho thấy, ăn đường thường xuyên tăng nguy cơ mụn trứng cá lên 30%, và ăn bánh ngọt thường xuyên tăng nguy cơ mụn lên 20%. Bánh mì, với nhiều carbohydrate tinh chế, cũng có thể tăng nguy cơ mụn.
Bánh mì, với nhiều carbohydrate tinh chế, có thể tăng nguy cơ mụn cho những người ăn thường xuyên.
Ăn bánh mì có gây mụn không?Lưu ý khi ăn bánh mì?
Không nên ăn bánh mì quá thường xuyên vì thiếu chất dinh dưỡng, gây ra tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể.
Ăn bánh mì thường xuyên có thể tăng đường huyết, tăng cholesterol xấu, gây khó tiêu hóa, mệt mỏi, rụng tóc,...
Có nhóm người không nên ăn bánh mì bao gồm: Người thừa cân, béo phì; người tiểu đường loại 2; người bị bệnh tim, huyết áp cao; người mắc bệnh táo bón; bệnh thận và những người trong tình trạng stress, mệt mỏi.
Không nên ăn bánh mì quá thường xuyênChúc bạn có thêm thông tin hữu ích về bánh mì sau khi đọc bài viết này.
Xuất xứ: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Mua bánh mì sandwich tại Mytour: