Khám phá món bánh mì xíu mại Đà Lạt
Nhiều du khách gần xa yêu thích Đà Lạt không chỉ vì khí hậu mát mẻ và các điểm tham quan nổi tiếng như thác Datanla, Dinh Bảo Đại, hồ Tuyền Lâm, Thiền viện Trúc Lâm... mà còn vì ẩm thực độc đáo của Đà Lạt. Trong đó, một món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến đây chính là bánh mì xíu mại Đà Lạt.
Đặc điểm nổi bật của bánh mì xíu mại Đà Lạt:
Ảnh chiếc bánh mì Việt Nam thơm ngon, kẹp đầy nhân và được đánh giá cao trên các diễn đàn ẩm thực quốc tế. Bánh mì xíu mại là một loại bánh mì kèm theo món nước “thần kỳ” trong chén, được xuất phát từ Trung Quốc, là những viên thịt nạc và mỡ heo xay nhuyễn tròn trịa ăn cùng bánh mì. Bánh mì xíu mại Đà Lạt có hương vị riêng biệt, cay cay đặc trưng của vùng cao Tây Nguyên. Ở thành phố ngàn hoa, bánh mì xíu mại Đà Lạt nổi tiếng với sự tỉ mỉ và công phu trong cách làm. Trong chén nước dùng, bạn sẽ thấy những viên xíu mại nổi, miếng chả lụa và da heo giòn giòn.
Top 6 quán bán bánh mì xíu mại Đà Lạt ngon nhất mà bạn nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời
Bánh mì xíu mại Đà Lạt là món ăn quan trọng không chỉ dùng làm điểm tâm trong những buổi sáng se lạnh, mà còn là món ăn vặt lý tưởng cho buổi xế hoặc chiều tà khi đi dạo chợ đêm cùng bạn bè. Vậy bạn nên ghé thăm quán bánh mì xíu mại nào khi đến Đà Lạt? Hãy xem ngay danh sách các quán ngon - bổ - rẻ được Mytour.vn tổng hợp dưới đây:
2.1. Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu
Địa điểm đầu tiên trong danh sách quán bánh mì xíu mại Đà Lạt không thể bỏ qua là quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu. Nằm tại vị trí đắc địa, ngã 3 đường Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật, ngay trong trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho du khách. Quán mở cửa từ 6 giờ sáng sớm, là điểm đến lý tưởng cho những ai thích khám phá sáng sớm ở Đà Lạt.
Ngoài bánh mì xíu mại Đà Lạt nổi tiếng, quán còn bán thêm các món như bánh ú, chả huế, sữa chua phô mai, sữa đậu nành, bánh flan... Giá của mỗi món đều rất hợp lý, chỉ từ 15k bạn đã có thể thưởng thức một chén xíu mại ấm nóng với đủ xíu mại, da heo và chả. Tuy nhiên, không gian của quán Hoàng Diệu không rộng lắm, nhưng bàn ghế được sắp xếp rất hợp lý, mang lại cảm giác thoải mái cho thực khách khi ăn uống.
Da heo giòn dai, xíu mại thơm ngon, vị nêm nếm rất hợp khẩu vị. Ăn no nê và thỏa mãn bụng.
Liên hệ chi tiết:
- Địa chỉ: số 37 Hoàng Diệu, phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
- Giờ mở cửa: từ 06:00 đến 10:00
- Giá tham khảo: 15.000đ/ chén
2.2. Quán bánh mì xíu mại Đà Lạt Bà Hồng
Nếu bạn đến Đà Lạt và muốn thưởng thức bánh mì xíu mại thì không thể bỏ qua quán Bà Hồng. Dù quán không lớn nhưng đã có 30 năm tuổi và được lòng của nhiều người dân địa phương, sinh viên, học sinh nhiều, tuy nhiên du khách thì chưa biết nhiều.
Bánh mì xíu mại tại quán Bà Hồng ngon tuyệt vời. Hương vị vừa phải, xíu mại to tròn, nước dùng thơm ngọt tự nhiên nhờ nước lèo hầm xương, khiến thực khách chỉ muốn ăn mãi không ngừng. Nếu bạn không ăn được cay, hãy nhắc cô chủ quán trước đừng để ý. Cô chủ rất dễ thương và rất chiều khách đó!
Món bánh mì xíu mại Đà Lạt chỉ cần nhìn thôi đã muốn ăn sạch sành sanh
Ngoài ra, quán còn có nhiều món khác để thực khách có nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như bánh mì thịt chả, bánh mì thịt nướng, sữa đậu nành... Cung cấp năng lượng ngay lập tức cho bữa sáng với bánh mì xíu mại Đà Lạt.
Liên hệ chi tiết:
- Địa chỉ: số 72 đường Yersin, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
- Giờ mở cửa: từ 05:00 đến 11:00 và từ 14:30 đến 18:30
- Giá tham khảo: từ 10.000VNĐ đến 15.000VNĐ/ phần
2.3. Quán bánh mì xíu mại Cô Sương
Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai thích ăn cay! Quán bánh mì xíu mại Đà Lạt Cô Sương là lựa chọn hoàn hảo. Cô chủ quán là người Huế, nên ớt sa tế do cô chế biến rất tuyệt vời. Quán có không gian nhỏ xinh tọa lạc trên con đường ấp Ánh Sáng. Ngay khi bước vào, thực khách sẽ bị thu hút bởi mùi xíu mại nóng hổi từ nồi trên bếp. Bánh mì ở đây thật sự nóng giòn, được kèm theo chén nước xíu mại trong veo.
Đặc biệt hơn, bạn có thể thêm dầu ớt để tạo vị cay cay, tê tê, kèm với chút tép mỡ và ngò tươi để có trải nghiệm đầy đủ hương vị. Quán Cô Sương rất sạch sẽ, giá cả lại rất hợp túi tiền, vì vậy thường đông khách. Vì thế, bạn nên đến sớm để giữ chỗ nhé!
Những viên xíu mại nhỏ tròn trịa, ăn cùng chả rất độc đáo và ngon miệng
Liên hệ chi tiết:
- Địa chỉ: số 14 đường Ánh Sáng, phường 1, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
- Giờ mở cửa: từ 16:00 đến 22:00
- Giá từ 10.000VNĐ đến 15.000VNĐ
2.4. Quán bánh mì xíu mại Bà Năm
Nếu bạn là một fan hâm mộ của bánh mì xíu mại Đà Lạt và chưa từng ghé qua quán Bà Năm, thì đó là một tổn thất lớn đấy!
Quán bánh mì xíu mại Bà Năm đã tồn tại từ rất lâu, khoảng từ 30 đến 40 năm trước. Ban đầu chỉ là cô bán bánh mì với đôi gánh nhỏ trên vai đi khắp đường Phan Đình Phùng, nhưng bây giờ bà đã có xe bánh mì riêng. Dù đã trải qua bao nhiêu nắng mưa, hương vị bánh mì xíu mại Đà Lạt của bà Năm vẫn giữ được hương vị ngày xưa.
Những viên xíu mại tròn đầy đặn, kèm theo chấm sốt thơm ngon và rau sống, dưa leo... chỉ cần vậy cũng đủ làm lòng mọi du khách ấm áp
Liên hệ chi tiết:
- Địa chỉ: số 271 đường Phan Đình Phùng, phường 2, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
- Giờ mở cửa: từ 07:00 đến 21:00
- Giá từ 10.000VNĐ đến 15.000VNĐ
2.5. Quán bánh mì xíu mại Đà Lạt 79
Nằm giữa lòng thành phố sương mù bình yên, quán bánh mì xíu mại Đà Lạt 79 là điểm đến cho bữa sáng ngon lành với bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon. Quán này chỉ rộng chưa đầy 2 mét vuông nhưng suốt nhiều năm qua, không ngày nào là không có khách ghé thăm. Một bữa ăn đầy đủ tại quán bao gồm 1 chén xíu mại và 1 ổ bánh mì với giá rất hợp lý. Thực khách có thể thêm ly sữa đậu nành nóng để trọn vẹn “gu” ẩm thực Đà Lạt.
Bánh mì xíu mại Đà Lạt của quán có hương vị rất ngon, nước dùng được nấu từ xương nên vừa miệng. Ăn là không thể bỏ qua - Nếm là mê ly
Liên hệ chi tiết:
- Địa chỉ: số 1 đường Thông Thiên Học, phường 2, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
- Giờ mở cửa: 07:00 - 17:00
- Giá tham khảo: từ 12.000VNĐ - 30.000VNĐ
2.6. Quán bánh mì xíu mại BH
Đây là một xe bánh mì xíu mại Đà Lạt mới nổi gần đây, nhưng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của du khách bởi nồi xíu mại đỏ lửa cùng những ổ bánh mì nóng giòn luôn trên bếp. Thực sự nồi xíu mại rất hấp dẫn, với lớp phủ trên cùng là màu ớt đỏ rực xen lẫn viên xíu mại tròn béo kèm theo lớp da. Chắc chắn chỉ cần chấm một miếng bánh mì giòn vào nước lèo cay cay thơm thơm sẽ khiến bạn mê mẩn quên đường về.
Ngay từ cái nhìn đầu tiên là những viên xíu mại chắc thịt to đùng, da heo beo béo giòn giòn, cùng mảnh chả dai dai.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 16A đường Nguyễn Chí Thanh, phường 1, thành phố Đà Lạt
- Giờ hoạt động: từ 13:00 đến 23:00
- Giá tham khảo: từ 15.000 đến 20.000 VNĐ
Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt theo chuẩn
Nếu bạn không có thời gian đến Đà Lạt để thưởng thức bánh mì xíu mại, bạn vẫn có thể tự làm tại nhà với công thức đơn giản. Cùng vào bếp với Mytour.vn nhé:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm bánh mì xíu mại Đà Lạt ở Sài Gòn hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
2. Cho 2 muỗng canh dầu điều vào chảo, sau đó cho hành tây thái lát và da heo vào xào cho đến khi vàng và thơm. Tiếp tục thêm nước lọc (1,5 lít) vào nồi, đun sôi.
Jacqueline Ngo
Nguồn: Tổng hợp