Bánh mướt là đặc sản của người dân Nghệ An. Trong bánh mướt có bao nhiêu calo và ăn nhiều có béo không? Hãy khám phá cùng Mytour!
Bánh mướt là một món bánh nổi tiếng từ xứ Nghệ, thơm ngon và đậm đà hương vị. Nó là sự lựa chọn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị của bạn.
Bánh mướt được làm từ những nguyên liệu nào?
Bánh mướt là loại bánh được làm từ bột gạo tẻ nghiền, khác với những loại bánh khác được làm từ bột khô. Nguyên liệu chính của bánh mướt bao gồm:
- Bột gạo tẻ
- Hành khô
- Hành lá
- Chanh
- Ớt
- Đường
- Nước mắm
Bánh mướt có bao nhiêu calo?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một đĩa bánh mướt có khoảng 590 calo. Tuy nhiên, lượng calo còn phụ thuộc vào các món ăn kèm. Nếu chỉ ăn bánh mướt chấm mắm thì lượng calo sẽ ít hơn nhiều so với khi ăn bánh kèm với chả, trứng, thịt,..
Ngoài ra, lượng calo trong bánh mướt cũng tùy thuộc vào trọng lượng của bánh.
Bánh mướt có bao nhiêu calo?Ăn bánh mướt có làm tăng cân không?
Ăn bánh mướt có làm tăng cân không? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trọng lượng bánh và các nguyên liệu kèm theo như trứng, thịt, chả,... Nếu chỉ ăn một đĩa bánh mướt nhỏ khoảng 4 - 5 cái mà không kèm theo các nguyên liệu khác thì sẽ không gây tăng cân.
Ăn bánh mướt có làm tăng cân không?Một số lưu ý khi ăn bánh mướt trong chế độ giảm cân.
Trong quá trình giảm cân, hạn chế ăn bánh mướt quá 7 - 8 cái kết hợp với thịt, trứng, chả,... để tránh lượng calo lớn gây tăng cân.
Nên ăn bánh mướt khi còn nóng và tránh để qua đêm để không ảnh hưởng đến tiêu hóa.
Một số lưu ý khi ăn bánh mướt trong quá trình giảm cân.Đây là những chia sẻ của Mytour về bánh mướt, cùng một số lưu ý cho người giảm cân khi sử dụng loại bánh này. Hy vọng bạn sẽ đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi chọn nguyên liệu để làm bánh.
Nguồn: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Thông tin liên quan
- Cách làm bánh mướt thơm ngon
- Chọn mua bột để làm bánh
- Cách phân biệt bột gạo và bột nếp