Bánh ngọt cần được bảo quản trong khoảng bao lâu? Phương pháp lưu trữ bánh kem

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bánh kem có thể bảo quản trong bao lâu ở nhiệt độ phòng?

Ở nhiệt độ phòng từ 20 - 40 độ C, bánh kem chỉ có thể bảo quản từ 2 đến 5 giờ. Sau thời gian này, bánh dễ bị hỏng do lớp kem bị sình và bánh có thể bị chua.
2.

Cách bảo quản bánh kem lâu hơn là gì?

Để bảo quản bánh kem lâu hơn, đợi bánh nguội hoàn toàn trước khi bọc kín bằng nilon thực phẩm và để ở nơi khô ráo, mát mẻ. Nếu cần, có thể bảo quản trong tủ lạnh.
3.

Bánh kem có nên được bọc ngay sau khi nướng xong không?

Không, không nên bọc bánh ngay sau khi nướng. Nếu bánh còn ấm, hơi nước sẽ tạo ra, khiến bánh bị ẩm mốc và hỏng nhanh. Hãy để bánh nguội trước khi bọc kín.
4.

Có mẹo gì giúp bảo quản bánh kem lâu hơn trong tủ lạnh?

Để bảo quản bánh kem lâu hơn trong tủ lạnh, bạn có thể dùng lát bánh mì sandwich đậy lên phần còn lại của bánh, thay lát mới định kỳ để giữ độ tươi cho bánh.