Vì nhiều lý do, không phải lúc nào một chiếc bánh kem cũng được sử dụng ngay sau khi mua về. Việc bảo quản và thời gian lưu trữ bánh kem là một vấn đề mà các bà nội trợ luôn quan tâm. Hãy cùng Mytour khám phá ngay hôm nay!
Thành phần cơ bản của bánh kem
Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người mà bánh kem có thể sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, một số thành phần chính thường được sử dụng để làm bánh kem như: bột mỳ đa dụng, bột ngô, bơ nhạt, dầu ăn, sữa tươi không đường, trứng gà đã tách riêng lòng đỏ và trắng, đường, chanh và muối.
Bánh kem cần được bảo quản trong bao lâu?
Nếu ở nhiệt độ phòng (từ khoảng 20 - 40 độ C) thì bánh kem chỉ có thể bảo quản được khoảng 2 - 5 giờ. Sau khoảng thời gian đó, rủi ro bánh bị hỏng là rất cao. Với bánh kem, nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy lớp kem trên bề mặt không còn mịn màng mà bị sình lên, và bên trong bánh có thể sẽ chua trong trường hợp hỏng nặng. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, tuổi thọ của bánh kem cũng chỉ vào khoảng 2 ngày.
Mẹo để bảo quản bánh kem lâu hơn
Không nên bọc bánh ngay sau khi vừa nướng xong. Nếu bánh còn ấm, có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín sẽ dễ làm bánh ẩm mốc và hỏng nhanh. Đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín bằng nilon thực phẩm.
Sau khi bọc kín, bạn nên lưu bánh ở nơi khô ráo và mát mẻ. Nếu quá nóng, có thể để tủ lạnh vài ngày nhưng phải đảm bảo bánh được bọc kín và không bị hấp thụ mùi của thực phẩm khác.
Nếu muốn bánh được lâu hơn, hãy dùng lát bánh mì sandwich đậy lên phần còn lại của bánh và ghim cố định. Thỉnh thoảng, thay lát bánh mì mới nếu cần. Bạn cũng có thể sử dụng tấm nhựa mỏng để làm như vậy.
Khám phá cách làm bánh kem 8/3 để tặng người phụ nữ bạn yêu thương nhất!
Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn bảo quản bánh kem được lâu hơn.
Bạn có thể quan tâm đến:
-
Mẹo cắt bánh kem siêu hay không phải ai cũng biết
-
Cách làm bánh kem dưa lưới đơn giản
-
Cách làm bánh su kem ngọt mát