Đến với vùng đất An Giang tươi đẹp, không thể không nhắc đến Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc, Thất Sơn, Cù Lao Giêng,... Những địa điểm này luôn gợi nhớ với những phong cảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, đặc sản của nơi đây cũng rất hấp dẫn, đặc biệt là bánh phồng cá linh giòn ngon, thơm lừng.
Một vài điều về món bánh phồng cá linh
1.1 Giới thiệu về món bánh phồng cá linh
An Giang được biết đến với nhiều phong cảnh đẹp và các món ăn đặc sắc. Trong đó, bánh phồng cá linh là một món ăn đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Người dân An Giang thường sử dụng bánh này làm quà biếu hoặc khi tiếp đón khách.
Món bánh phồng cá linh nổi tiếng tại An Giang
1.2 Thời điểm lý tưởng để thưởng thức bánh phồng cá linh
Mặc dù là món ăn đơn giản, nhưng cá linh lại không dễ tìm thấy. Chúng xuất hiện vào đầu mùa nước nổi, từ tháng 8 đến 11 hàng năm và càng về cuối mùa thì số lượng cá giảm. Cá linh đầu mùa thường béo, thơm, nhiều mỡ và thịt mềm hơn. Để thưởng thức bánh phồng cá linh ngon nhất, bạn nên đến An Giang vào thời điểm này!
Bánh phồng được làm từ cá linh tươi ngon
Hương vị đặc trưng thơm ngon của bánh phồng cá linh
Các loại bánh phồng thông thường khi chiên sẽ có màu trắng vàng nhạt. Còn bánh phồng cá linh có màu vàng sậm hơn, có vài hạt tiêu đen đặc trưng. Khi ăn, cảm nhận được vị giòn của cá linh cùng hương vị mặn mằn, béo ngậy. Món bánh phồng cá linh có hương vị đặc trưng, khiến ai thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi.
Để có được những chiếc bánh phồng cá linh thơm ngon như vậy, bạn cần cực kỳ cẩn thận từ bước chế biến. Thường ướp cá linh với các gia vị như tiêu, hành, tỏi, ớt, mắm, muối sau khi giã nhuyễn trứng vịt, bột ngang. Sau đó, gói trong lá chuối, hấp rồi phơi khô để đảm bảo vệ sinh và giữ được độ tươi ngon. Chỉ có người có kinh nghiệm mới làm được điều này và cho ra những chiếc bánh thơm ngon.
Sau khi chế biến, vỏ bánh phồng cá linh có màu nâu lốm đốm của tiêu
Chỗ nào bán bánh phồng cá linh ngon nhất ở An Giang?
Địa chỉ: 350 Khóm Xuân Hòa, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
Muốn mua bánh phồng cá linh ngon và chuẩn vị, bạn có thể đến các chợ ở An Giang, đặc biệt là quán của cô Út Gái tại chợ Tịnh Biên. Cô Út Gái đã có kinh nghiệm bán bánh phồng cá linh nhiều năm nên hương vị rất ngon và giá cả cũng hợp lý.
Nếu bạn có cơ hội đến An Giang, đừng quên thưởng thức món bánh phồng cá linh đặc sản nhé. Hương vị biển cả và sự thú vị của bánh sẽ khiến bạn không quên. Hãy tham khảo cẩm nang du lịch của Mytour.vn để có chuyến đi suôn sẻ nhé!
Thông tin từ nguồn Ngọc Mỹ