Bánh quy thường chứa nhiều calorie và ít dinh dưỡng, ăn nhiều có thể gây béo phì nhưng nếu chọn loại làm từ lúa mì nguyên cám có nhiều chất xơ sẽ tốt cho sức khỏe, không lo béo khi ăn.
Ăn bánh quy có gây béo không?
Bánh quy thường chứa nhiều calorie và ít chất dinh dưỡng, trung bình trong 2 chiếc bánh quy cỡ nhỏ có chứa khoảng 20g tinh bột, 6g chất béo, 5g đường, 150 calo.
Bánh quy có chứa nhiều chất béo bão hòa, calo rỗng, một lượng không nhỏ natri, ít protein và chất xơ, cũng như ít Vitamin và Khoáng chất.
Bánh quy có thêm kem, đường, hương liệu, càng chứa nhiều chất béo xấu và đường, ăn nhiều có thể gây tăng cân, nổi mụn, và cảm giác nóng trong người.
Do đó, nếu ăn nhiều bánh quy, cơ thể dễ mất cân bằng dưỡng chất, tăng cân và sức khỏe cũng giảm sút nhanh chóng.
Tuy nhiên, loại bánh quy có thành phần đơn giản, ít hương liệu, được làm từ lúa mì nguyên cám lại tốt cho sức khỏe. Vì nó cung cấp nhiều chất xơ, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và loại bỏ độc tố.
Cách ăn bánh quy tốt cho sức khỏe
- Để ăn bánh quy tốt cho sức khỏe, bạn nên chọn loại làm từ lúa mì nguyên cám, bánh quy yến mạch, giàu chất xơ.
- Khi ăn bánh quy thông thường, hãy hạn chế số lượng, chỉ nên ăn khoảng 1 hoặc 2 cái mỗi ngày, kết hợp với chế độ ăn uống cân đối. Nếu muốn giảm cân, hãy chỉ ăn 2 cái mỗi tuần.
- Ăn bánh quy nên kết hợp với thực phẩm tươi sống, đặc biệt là rau củ quả tươi để tăng cường chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
- Không nên dùng bánh quy làm bữa ăn chính, chỉ sử dụng làm bữa phụ khi cần năng lượng hoặc giảm cảm giác đói.
Bạn sẽ quan tâm:
- - Cách khắc phục bánh quy mềm
- - Cách làm bánh tai heo giòn ngon hấp dẫn
- - Cách làm bánh quy bơ ngon như Danisa
Sử dụng thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở đây để chọn cách ăn bánh quy đúng cách, không ảnh hưởng đến sức khỏe, không gây béo phì. Để lại bình luận trong ô phía dưới nếu bạn có cách ăn bánh quy tốt khác muốn chia sẻ.