Bánh tráng nướng Đà Lạt - Món ăn vặt ngon khó cưỡng
Đà Lạt không chỉ hút hồn khách du lịch bởi khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng, những quán cà phê với không gian sống ảo cực chất mà còn cả nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Đặc sản Đà Lạt chắc chắn sẽ làm bạn choáng ngợp vì có quá nhiều món ăn ngon với hương vị tuyệt hảo. Một trong số đó mà các tín đồ đam mê ăn uống không thể bỏ qua chính là bánh tráng nướng Đà Lạt.
Là một món ăn dân dã, không quá cầu kỳ nhưng bánh tráng nướng Đà Lạt vẫn thành công để lại ấn tượng trong lòng du khách bởi hương vị riêng biệt. Vào mỗi buổi tối trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt mộng mơ, cầm trên tay chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, thơm ngon và tận hưởng từng miếng bánh giòn rụm thì còn gì tuyệt vời hơn.
Bánh tráng nướng Đà Lạt là một món ăn dân dã, không quá phức tạp, ghi lại ấn tượng trong lòng du khách bởi hương vị độc đáo. Ảnh: Eat with Deng Keng
Giá cả phải chăng chỉ từ 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ là bạn đã có thể thưởng thức một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon với đầy đủ các loại topping. Ảnh: Sưu tầm
Gợi ý TOP những quán bánh tráng nướng ngon nhất Đà Lạt
2.1 Địa chỉ 112 Nguyễn Văn Trỗi - Bánh tráng nướng Đà Lạt hấp dẫn mọi vị khách
Quán bánh tráng nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi là địa chỉ đầu tiên bạn nên ghé khi đến Đà Lạt. Không còn xa lạ với người dân địa phương và du khách, nơi này thường xuyên đón tiếp một lượng khách đông đảo mỗi ngày. Bánh tráng sau khi được nướng chín giòn với sắc màu bắt mắt. Màu vàng của trứng, màu xanh của hành lá kết hợp với sắc đỏ của thịt bò khô.
Khi đi qua quán, mùi thơm của phô mai nồng nàn làm cho bước chân của du khách không thể rời khỏi. Người bán hàng với đôi bàn tay khéo léo, luôn di chuyển nhanh nhẹn, miệng luôn mỉm cười thân thiện. Tất cả tạo nên một bức tranh dân dã, bình dị tại thành phố Đà Lạt đầy thơ mộng.
Quán bánh tráng nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi là địa chỉ hàng đầu mà bạn nên đến khi đến Đà Lạt. Hình ảnh: @banhtrangtronhoanggia
2.2 Bánh tráng nướng Nguyễn Công Trứ
Không thể bỏ qua địa chỉ ăn bánh tráng nướng Đà Lạt ngon ở đường Nguyễn Công Trứ. Đây là địa chỉ “chủ yếu” của người dân sinh sống tại con đường này. Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ, gọn gàng nên nhận được nhiều đánh giá tích cực từ du khách gần xa.
Một điểm đặc biệt mà bạn có thể an tâm khi thưởng thức bánh tráng tại đây chủ yếu là khẩu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến rất kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không gian quán sạch sẽ, món ăn chất lượng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi đến đây.
Bánh tráng nướng tại đây thường được trang trí như một chiếc Pizza dành cho khách ăn tại chỗ. Hình ảnh: @feed24h
2.3 Bánh tráng nướng Dì Đinh
Bánh tráng nướng dì Đinh cũng là một trong top quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon có tiếng. Mỗi ngày vào lúc 14h00, bếp than lửa hồng của dì Đinh lại nướng những chiếc bánh tráng thơm ngon phục vụ khách hàng.
Cũng giống như những chiếc bánh tráng nướng tại các địa điểm khác, bánh tráng ở đây được nướng đến khi hai mặt vàng ươm. Mặt bánh tràn đầy topping và còn có cả pate cho mọi người tự do lựa chọn.
Bánh tráng nướng dì Đinh cũng là một trong top quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon có tiếng. Hình ảnh: Sưu tầm
2.4 Bánh tráng nướng Chợ đêm Đà Lạt
Ngoài các địa chỉ trên, chợ Đà Lạt cũng là một trong những tọa độ thưởng thức bánh tráng nướng vạn người mê. Hòa vào không khí nhộn nhịp của chợ Đà Lạt, ngồi bên hành lang chợ thưởng thức bánh tráng nướng giòn, thơm ngậy chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị của bạn tại xứ sở sương mù.
Bánh khi được nướng chín thường nhâm nhi cùng nước sốt chấm me và tương ớt cay. Vỏ bánh giòn giòn, béo béo vị phô mai, trứng, khô bò và tất nhiên không thể thiếu vị mỡ hành thơm lừng. Các hàng quán tại chợ bán trải dài từ các bậc thang đến hết chợ nên bạn có thể dễ dàng chọn một chỗ để cùng bạn bè nhâm nhi bánh tráng nướng.
Chợ Đà Lạt cũng là một trong những tọa độ thưởng thức bánh tráng nướng vạn người mê. Hình ảnh: @eateateat11
2.5 Bánh tráng nướng Cô Mai - Nhà Chung
Khu vực đường Nhà Chung cũng là điểm tụ của những tín đồ bánh tráng nướng. Không có biển hiệu, chỉ là một gánh hàng rong nhỏ có những chiếc ghế nhựa bày biển xung quanh nhưng cứ đến 16h00 chiều lại đông đúc người dân địa phương lẫn du khách gần xa địa phương lẫn du khách gần xa đến ăn.
Đến đây, bạn chỉ cần gọi bánh tráng và ngồi ghế đợi tầm 5 - 10 phút là bánh đã được đem lên. Vì lượng khách đến khá đông nên nếu bạn không muốn chờ đởi quá lâu, bạn có thể đến sớm hơn để thưởng thức bánh.
Bánh tráng nướng Cô Mai chỉ là mmột gánh hàng rong nhỏ nhưng cứ đến 16h00 chiều lại đông đúc người dân địa phương lẫn du khách gần xa đến ăn. Hình ảnh: Sưu tầm
Bước 1: Lấy miếng bánh tráng mỏng và thoa mỡ cùng hành phi, sau đó đặt lên vỉ nướng than củi.
Bước 2: Phủ đều 2 quả trứng cút, rải hành lá lên trên bánh, đợi cho chín và sau đó thêm xúc xích, chà bông, thịt gà khô, thịt bò khô, phô mai, và tương ớt…
Tất cả những thành phần này khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một chiếc bánh tráng nướng giòn tan, thơm ngon và béo ngậy. Khi thưởng thức một miếng bánh tráng nướng Đà Lạt, mùi thơm của phô mai béo ngậy tan chảy trong miệng sẽ khiến bạn quên hết muộn phiền.
Việc khám phá Đà Lạt không thể thiếu việc thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt, nếu không bạn sẽ hối tiếc khi về nhà. Bên cạnh bánh tráng nướng, kem Bơ Đà Lạt cũng là một món ăn vặt ngon không kém mà bạn nên mang theo trong danh sách những món ăn phải thưởng thức khi đến Đà Lạt!
Việc khám phá Đà Lạt không thể thiếu việc thưởng thức bánh tráng nướng Đà Lạt, nếu không bạn sẽ hối tiếc khi về nhà. Bên cạnh bánh tráng nướng, kem Bơ Đà Lạt cũng là một món ăn vặt ngon không kém mà bạn nên mang theo trong danh sách những món ăn phải thưởng thức khi đến Đà Lạt!
Tên tác giả: Tạ Mỹ Dung
Nguồn: Mytour