Bạn yêu thích bánh tráng nướng Sài Gòn? Muốn tìm quán ngon hoặc học cách làm món này? Hãy đọc ngay bài viết này để có đủ thông tin nhé!
Bánh tráng nướng vị Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm)Bánh tráng nướng Sài Gòn với nhiều phiên bản đặc biệt, được trang trí đủ loại topping, thơm ngon và hấp dẫn. Mỗi miếng bánh giòn rụm kèm theo sốt chấm đậm đà, đủ để bạn phải thích thú từ lần thưởng thức đầu tiên.
1. Bánh tráng nướng - Món ăn vặt số một ở Sài Gòn
Bánh tráng nướng đã từ lâu trở thành một trong những món ăn vặt được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Mỗi chiếc bánh được phủ đầy topping như trứng, mỡ hành, xúc xích, bò khô, mang đến nhiều hương vị và màu sắc hấp dẫn. Chúng được bày bán khắp các con phố ở Sài Gòn.
Bánh tráng nướng với nhiều loại topping (Ảnh: Sưu tầm)Không chỉ giới trẻ Sài Gòn, mà những du khách đến thăm Sài Gòn cũng nên thưởng thức món bánh này ít nhất một lần để trải nghiệm đầy đủ và hoàn hảo chuyến đi của mình. Ai đã từng thưởng thức bánh tráng Sài Gòn chắc chắn sẽ không thể quên hương vị thơm ngon đặc trưng của nó.
Cách làm bánh tráng nướng Sài Gòn thơm ngon, đầy đủ topping một cách đơn giản tại nhà
Đối với những bạn nữ đam mê nấu nướng, muốn tự tay làm cho mình và gia đình những chiếc bánh thơm ngon, đầy đủ topping tại nhà thì hoàn toàn có thể vì cách làm bánh tráng nướng rất đơn giản. Chỉ cần một số nguyên liệu giá rẻ, vài dụng cụ cơ bản có sẵn trong căn bếp là bạn có thể có ngay một món bánh tráng Sài Gòn “tự làm” rồi ạ.
Thể hiện kỹ năng làm bánh tráng nướng ở Sài Gòn với chiếc chảo (Ảnh: Meta.vn)1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng nướng và chuẩn bị sơ chế
Tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số nguyên liệu cơ bản bạn có thể tham khảo:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh tráng, phô mai, bơ, trứng cút, xúc xích, thịt bò khô, thịt băm, hành lá, hành phi khô, và các loại gia vị khác,...
Cách chuẩn bị:
Nên mua các nguyên liệu với lượng vừa đủ cho số người ăn, sau đó sơ chế đồ thật sạch sẽ và thái nhỏ hành và xúc xích.
- Hành lá: bạn cần loại bỏ lá đã hỏng, sau đó rửa sạch qua 2 - 3 lần nước và thái nhỏ theo ý muốn
- Xúc xích được thái nhỏ phù hợp với khẩu phần, bạn cũng có thể tạo hình cho chúng theo ý thích
- Thịt băm nên được xào trước với hành, đảm bảo chín tới để khi nướng cùng bánh tráng, chúng sẽ chín đều mà không bị cháy
Lưu ý: Cả hai cách làm bánh tráng bằng chảo và nồi chiên không dầu dưới đây đều áp dụng những nguyên liệu chuẩn bị và cách sơ chế dưới đây.
2.2. Cách làm bánh tráng nướng ở Sài Gòn bằng chảo
Chảo là một công cụ vô cùng phổ biến mà hầu hết mọi gia đình đều có. Do đó, sử dụng chảo để làm bánh tráng nướng là một lựa chọn được rất nhiều chị em ưa chuộng. Làm bánh tráng nướng bằng chảo thì bạn có thể tham khảo theo 3 bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị chảo để nướng bánh tráng
- Bạn đặt chảo lên bếp và làm nóng, sau đó giảm lửa nhỏ và đặt bánh tráng vào chảo. Thoa một lớp bơ mỏng lên bánh tráng, sau đó thêm các loại topping mà bạn thích: một lớp thịt băm phủ đều, một lớp bò khô và hành lá,...
- Sử dụng đũa hoặc muỗng tạo một rãnh ở giữa bánh tráng, sau đó cho một quả trứng vào và khuấy đều với các nguyên liệu trước.
Bước 2: Thêm gia vị, sốt và gập bánh tráng thành đôi
- Sau khi thêm đủ các loại topping vào bánh, thêm các gia vị để bánh thêm thơm ngon. Sau đó, gấp đôi bánh theo rãnh đã tạo trước đó. Lật bánh và nướng thêm 3 - 4 phút, sau đó tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
- Vậy là rất đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có ngay một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon như ở hàng.
2.3. Hướng dẫn làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu
Với những chị em đã có nồi chiên không dầu trong bếp, việc làm bánh tráng Sài Gòn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bánh tráng nướng bằng phương pháp này vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon nhưng lại tiện lợi hơn. Đặc biệt, với những ai muốn tránh xa dầu mỡ thì đây là gợi ý lựa chọn phù hợp nhất.
Để làm bánh tráng nướng Sài Gòn bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:
Bước 1: Nướng bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu
Bạn thoa đều một lớp bơ mỏng lên bánh tráng, sau đó thêm các topping tuỳ ý như thịt băm hoặc xúc xích, tép khô, hành phi, thịt bò khô. Đặt miếng bánh đã được chế biến vào nồi chiên, nướng tại nhiệt độ từ 130 - 160 °C trong khoảng 4 - 6 phút. Sau khi nướng, bánh vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu, bạn có thể dùng dao để cắt thành từng miếng như Pizza hoặc cuộn lại tròn.
Bước 2: Thưởng thức chiếc bánh tráng nướng
Chỉ trong vài phút, bạn đã có một chiếc bánh tráng nướng như ý mà không cần phải làm công đoạn thủ công nhiều.
Bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu rất đẹp mắt (Ảnh: Sưu tầm)3. Các quán bánh tráng nướng ngon, giá cả phải chăng ở Sài Gòn
Bánh tráng không chỉ là một món ăn vặt phổ biến ở Sài Gòn nữa, ngày nay chúng đã trở thành một trong những món đặc sản của Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua. Do đó, có nhiều quán bánh tráng nướng ngon mọc lên ở khắp nơi. Dưới đây là 5 quán nổi tiếng mang hương vị đặc trưng nhất để bạn tham khảo:
3.1. Quán Pizza Đà Lạt ở quận Bình Thạnh
Với không gian rộng rãi và hiện đại, quán Pizza Đà Lạt này được biết đến và thu hút sự chú ý của nhiều người trẻ (cả những người sống tại Sài Gòn và du khách đến thăm). Quán cung cấp bánh tráng nướng theo kiểu pizza cùng nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác.
- Địa chỉ: số 31 Đường D2, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ/cái
3.2. Quán bánh tráng nướng mắm ruốc ngon ở Cao Thắng Quận 10
Mặc dù có nhiều loại món ăn vặt khác nhau nhưng bánh tráng nướng là món “best seller” của quán. Với hương vị đặc trưng của mắm ruốc, món bánh tráng ở đây luôn khiến cho du khách không thể quên sau mỗi lần ra về.
- Địa chỉ: số 173 Cao Thắng, P. 12, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
- Giá tham khảo: 25.000 VNĐ/cái
3.3. Quán bánh tráng nướng mỡ hành, mắm tôm ở Hồ Thị Kỷ
Nếu bạn ở Quận 10 và muốn thưởng thức món bánh tráng nướng ngon nhất Sài Gòn, đừng quên ghé qua đường Hồ Thị Kỷ. Quán ở đây nổi tiếng với món bánh tráng nướng mỡ hành thơm ngon. Chỉ cần đi vào đầu ngõ là bạn đã có thể cảm nhận được hương vị tuyệt vời rồi.
- Địa chỉ: số 107D1 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ/cái
3.4. Quán bánh tráng Cao Thắng ở Quận 3 Sài Gòn
Dành cho những ai muốn thưởng thức bánh tráng theo phong cách vỉa hè thì hãy đến quán bánh tráng Cao Thắng. Quán được đặt tại vỉa hè với không gian đơn giản nhưng luôn thu hút khách hàng. Điều này có nghĩa là khi bạn đến quán, có thể phải chờ một chút lâu, nhưng món bánh tráng nướng ở đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
- Địa chỉ: số 61 Cao Thắng, P. 3, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ/cái
Không chỉ có bánh tráng nướng, Sài Gòn còn là thiên đường ẩm thực với vô số món ngon khiến bạn quên đường về. Nếu bạn là người mê ẩm thực, hãy nhanh chân xách vali và khám phá Sài Gòn ngay. Hãy cùng khám phá, thưởng thức những địa điểm thú vị và thưởng thức những món đặc sản tại thành phố này nhé.
Ngoài Hồ Chí Minh, Việt Nam còn rất nhiều điểm du lịch khác với cảnh đẹp tự nhiên và ẩm thực phong phú như Nha Trang, Phú Quốc, Hội An, Hạ Long… Nếu bạn đang dự định du lịch đến những điểm đến này, đừng quên đặt phòng tại Vinpearl và mua vé vui chơi tại VinWonders để trải nghiệm những dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí hàng đầu.
- Vinpearl Phú Quốc, VinWonders Phú Quốc, Vinpearl Safari Phú Quốc, Grand World Phú Quốc
- Vinpearl Nha Trang, VinWonders Nha Trang
- Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An, VinWonders Nam Hội An
- Vinpearl Resort & Spa Hạ Long