Bánh tráng trộn Sài Gòn luôn khiến nhiều người “thèm khát” mỗi khi nhắc đến. Vậy món ăn vặt này có gì đặc biệt? Cùng khám phá ngay nhé!
Bánh tráng trộn - món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ (Ảnh: Sưu tầm)Sài Gòn nổi tiếng với các món ăn vặt hấp dẫn như bột chiên, cá viên chiên, súp cua, bánh tráng trộn... Trong đó, món bánh tráng trộn được mệnh danh là món ăn vặt “quốc dân” với sự ưa chuộng của mọi người. Hãy khám phá thêm thông tin hữu ích dưới đây nếu bạn là fan của món ăn này!
1. Bánh tráng trộn Sài Gòn - Món đặc sản đường phố không thể chối từ
Trong danh sách hàng loạt các món ăn vặt độc đáo ở Sài Gòn, bánh tráng trộn được xem là món ăn đơn giản trong cách chế biến, nhưng hương vị độc đáo và hấp dẫn mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Món này có nhiều cách biến tấu khác nhau như bánh tráng trộn bò khô, bánh tráng trộn bơ, bánh tráng trộn sa tế, bánh tráng trộn Tây Ninh... Tuy nhiên, bánh tráng trộn Sài Gòn vẫn mang nét đặc trưng riêng và không phải nơi nào cũng có được.
Cụ thể, một suất bánh tráng trộn đúng chất phải sử dụng bánh tráng phơi sương được cắt thành từng sợi nhỏ đều nhau. Bánh tráng sau đó sẽ được trộn cùng xoài xanh bào sợi, rau răm cắt nhuyễn, và các 'topping' như bò khô, bò ướt, trứng cút luộc, tép khô, hành phi, đậu phộng... tạo nên hương vị đậm đà, độc đáo 'ăn là ghiền' mà người ăn khó lòng cưỡng lại.
Nhiều bạn trẻ thích thú với việc thưởng thức bánh tráng trộn và cùng bạn bè ngắm nhìn khung cảnh sôi động của Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm)Cảm giác ngồi bên góc phố Sài Gòn, trước những cửa hàng đơn giản và thưởng thức bánh tráng trộn thật thú vị, nhưng không phải lúc nào cũng có cơ hội đến 'thiên đường ẩm thực' này. Hãy học ngay cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn vừa nhanh chóng vừa dễ dàng dưới đây!
2. Cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm để giữ vị ngon và không khô
Sau khi đã làm bánh tráng trộn, nhiều người phân vân không biết cách bảo quản món ăn này. Dưới đây là một số điều cần nhớ:
- Không để bánh tráng trộn trong tủ lạnh vì có thể làm khô và mất vị ngon.
- Đậy kín để ngăn côn trùng xâm nhập.
- Để bánh tráng trộn ở nơi sạch sẽ, khô ráo, tránh bụi bẩn.
Chỉ cần dành ra chưa đến 30 phút, bạn đã có ngay món bánh tráng trộn hấp dẫn ngay tại nhà, ngay cả khi không thể đến các địa điểm du lịch Sài Gòn để thưởng thức. Hãy thử làm ngay và làm bất ngờ mọi người nhé.
3. Danh sách 5 quán bánh tráng trộn ngon ở Sài Gòn
Sài Gòn có nhiều quán bánh tráng ngon mà nếu có cơ hội du lịch đến đây, bạn nên dành chút thời gian ghé qua để khám phá, thưởng thức và tận hưởng những hương vị đặc biệt này.
3.1. Quán bánh tráng trộn chú Viên Sài Gòn
- Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
-
- Giờ mở cửa tham khảo: 9h30 – 19h
Khi nói đến bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn, không thể không nhắc đến quán của chú Viên. Dù quán chỉ nhỏ nhắn đơn giản nhưng được cả người Sài Gòn lẫn du khách xa xôi biết đến nhờ chất lượng bánh tráng đặc trưng.
Danh sách một số loại 'topping' có trong quán bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn của chú Viên (Ảnh: Sưu tầm)Bánh tráng trộn tại quán chú Viên nổi tiếng với nước sốt đậm đà và topping đa dạng như bò khô, khô mực, trứng cút, xoài chua, đậu phộng, rau răm, muối tôm... Mỗi suất chỉ từ 20.000 VNĐ nhưng đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
3.2. Bánh tráng trộn Cô Năm ở quận Gò Vấp
- Địa chỉ: 58 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
- Giá tham khảo: từ 15.000 - 20.000 VNĐ/suất
- Giờ mở cửa: từ 10h sáng đến khi hết hàng
Quán bánh tráng trộn Cô Năm nổi tiếng ở Sài Gòn với nước sốt trộn đặc biệt và phong cách phục vụ vui vẻ, nhiệt tình của cô chủ. Quán cung cấp hai loại bánh tráng: đã trộn sẵn và để tự trộn, đều có đầy đủ gia vị và gói gọn trong bịch sạch sẽ.
Không chỉ ngon mà cách gói ghém bánh tráng cũng rất sạch sẽ và chu đáo (Ảnh: Sưu tầm)Nhờ vẻ ngon và dịch vụ chuyên nghiệp, quán Cô Năm luôn thu hút đông đảo khách hàng xếp hàng chờ mua hàng.
3.3. Bánh tráng trộn cô Long
- Địa chỉ: 34 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3
- Giá tham khảo: từ 15.000 VNĐ/suất
- Giờ mở cửa: 10h - 22h
Quán bánh tráng cô Long nằm gần xe bánh tráng của Chú Viên, thu hút khách hàng vì không gian và chất lượng tương đương với quán của Chú Viên.
Bánh tráng trộn cô Long có nhiều bò khô và vị cay sa tế đậm đà, chỉ nhìn là đã muốn ăn ngay.3.4. Quán bánh tráng trộn Nhật Quỳnh tại chợ Hồ Thị Kỷ
- Địa chỉ: 168/15 Lê Thị Bạch Cát, Phường 11, Quận 11
- Giá tham khảo: từ 10.000 VNĐ/món
- Giờ mở cửa: từ 10h - 21h00
Tọa lạc trong khu chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quán bánh tráng Nhật Quỳnh dù nhỏ nhưng rất được biết đến. Ngoài bánh tráng trộn, quán còn phục vụ các biến thể khác của bánh tráng như bánh tráng muối, bánh tráng bơ, bánh tráng chấm, bánh tráng Long An…
Điểm đặc biệt của quán là vị ngon, sốt bơ thơm ngậy, cùng lượng trứng cút, bơ, mỡ hành rất hào phóng.
Khách hàng khi đến quán có thể thưởng thức các biến thể khác nhau của bánh tráng (Ảnh: Sưu tầm)3.5. Quán bánh tráng trộn hồ Con Rùa
- Địa chỉ: hồ Con Rùa, Quận 3
- Giá tham khảo: từ 15.000 VNĐ/suất
- Giờ mở cửa: từ 16h - 23h00
Một trong những trải nghiệm thú vị của du khách khi đến Sài Gòn là thưởng thức bánh tráng trộn ở hồ Con Rùa. Quán bán bánh tráng của một chị chủ quán rất dễ thương và tay nghề trộn bánh tráng rất chất lượng.
Với giá từ 15.000 - 20.000 VNĐ/suất, bạn sẽ có phần bánh tráng trộn đầy đặn với đủ muối tôm, tép khô, hành phi, mực sấy tẩm đường, khô bò và nem chua, tạo nên hương vị độc đáo. Hãy ghé thưởng thức và trải nghiệm không khí sôi động ở đây.
Thực khách không khỏi ngạc nhiên trước sự đa dạng và hấp dẫn của nguyên liệu trong quán (Ảnh: Sưu tầm)Ngoài bánh tráng trộn, Sài Gòn còn rất nhiều địa điểm thú vị để tham quan và vui chơi. Nếu bạn cần một chỗ nghỉ ngơi tiện lợi, an toàn và dễ di chuyển, hãy đặt phòng tại Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection.
Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection là lựa chọn lưu trú hoàn hảo cho du khách khi công tác hoặc du lịch tại TP.HCMSài Gòn được biết đến như “thiên đường” của ẩm thực đường phố. Khi bạn đến thăm Sài Gòn, đừng quên ghé thăm những quán bánh tráng trộn ngon nhất mà chúng tôi đã giới thiệu và trải nghiệm hương vị dân dã và thân thiện của đất nước này nhé.