Trữ đông sữa là biện pháp bảo quản sữa mẹ hiệu quả. Nhưng cần phải rã đông và hâm nóng sữa mẹ đúng cách để đảm bảo an toàn cho bé.
Phương pháp trữ đông sữa được nhiều bà mẹ hiện đại sử dụng. Tuy nhiên, cần nắm vững kỹ thuật rã đông và hâm nóng sữa để tránh gây hại cho bé.
Sữa mẹ nên hâm nóng trong khoảng thời gian bao lâu?
Sữa mẹ cần được hâm nóng trong thời gian ngắn để tránh biến chất và nguy cơ nhiễm khuẩn.Sữa mẹ sau khi rã đông nên cho bé sử dụng ngay để tránh biến chất và nguy cơ nhiễm khuẩn.
Sữa mẹ tươi sau khi vắt có thể bảo quản được trong vòng 4 giờ. Sữa trữ đông sau khi rã đông chỉ nên hâm nóng một lần và dùng ngay.
Sữa mẹ khi hâm nóng nên sử dụng ngay, không nên để quá 24 giờ trong tủ lạnh.
Lưu ý:
Cách hâm sữa cho trẻ đúng cách
Sữa mẹ thay đổi màu sắc và có mùi lạ khi bảo quản có vấn đề không?
Sữa mẹ thay đổi màu sắc và có mùi lạ khi bảo quản có vấn đề không?Có những khi mẹ phát hiện sữa mẹ bảo quản biến đổi màu sắc hoặc có mùi lạ như mùi tanh, mùi xà phòng hoặc mùi mỡ,... Nhiều mẹ thường vứt đi ngay vì nghĩ rằng sữa đã bị hỏng, biến chất do cách bảo quản không đúng.
Tuy nhiên, đây lại là một hiện tượng khá bình thường khi sữa mẹ được bảo quản trong một môi trường nhiệt độ thấp, khiến cho enzim lipase phá vỡ các chất béo trong thành phần của sữa mẹ. Tuy nhiên, mùi lạ của sữa mẹ có thể ảnh hưởng đến bé, khiến bé không muốn ăn hoặc ăn ít hơn.
Trên đây là những chia sẻ về sữa mẹ khi bảo quản có màu sắc và mùi lạ. Mẹ nên lưu ý để chăm sóc bé một cách tốt nhất!
Nguồn: Mytour
Mua cháo gói, cháo tươi dinh dưỡng cho bé tại Mytour: