Bánh flan có hương vị thơm ngon, béo ngậy và ngọt ngào. Bạn đã biết cách làm bánh flan đơn giản nhưng hạn sử dụng và cách bảo quản bánh như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết.
Bánh flan là món ăn vặt phổ biến, đặc biệt được ưa chuộng trong giới trẻ. Vì có hạn sử dụng ngắn, cách bảo quản là điều cần thiết. Tìm hiểu cách bảo quản tốt nhất bên dưới nhé.
Bánh flan có thể được bảo quản trong thời gian bao lâu?
Bánh flan có thời gian bảo quản như thế nào?Mỗi loại thực phẩm đều có hạn sử dụng, bánh flan cũng vậy. Nhiệt độ cao có thể làm bánh nhanh hỏng, gây ngộ độc. Cách bảo quản đúng sẽ giữ được bánh tươi ngon hơn.
Tùy vào cách bảo quản, bánh flan có thể sử dụng từ 5-7 ngày hoặc chỉ 1-2 ngày.
Bánh flan sau khi nấu chín, để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 2-6 độ C để giữ nguyên hương vị và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách bảo quản bánh flan
Có điều kiện bảo quản tốt và duy trì nhiệt độ thích hợp, bánh flan có thể được sử dụng từ 7-10 ngày. Lưu ý không để gần các thực phẩm có mùi tanh như thịt, cá để tránh bánh hấp thu mùi và nhanh hỏng.
Không nên để bánh gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như thịt, cá để tránh bánh bị mùi và hỏng nhanh.
Nên để bánh trong hộp đậy kín và đặt trong ngăn tủ mát, tránh nhiệt độ quá thấp để bánh không bị khô và rời rạc.
Nếu làm bánh trong mùa hè, nên để bánh ở nhiệt độ từ 2-6 độ C; còn trong mùa đông, nhiệt độ từ 5-8 độ C là lý tưởng để bánh mềm và ngon.
Bánh flan là món ăn được yêu thích của nhiều người, từ trẻ em đến người lớn. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh flan mềm mịn từ sữa tươi hoặc sữa đặc để thay đổi vị cho cả gia đình.
Bánh flan là món ăn được nhiều người yêu thích và thường được làm tại nhà cho gia đình. Tuy nhiên, bánh flan rất dễ bị hỏng, chỉ cần để ở nhiệt độ phòng từ 2 đến 3 ngày là đã hỏng. Vì vậy, sau khi làm bánh, hãy để ngay vào tủ lạnh và tuân thủ các nguyên tắc bảo quản.
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng sữa mẹ mà không bị tanh
Có thể đặt mua bánh Flan tại Mytour: