Bảo quản cá tươi và cá đã nấu chín như thế nào?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách bảo quản cá tươi trong tủ lạnh đúng cách là gì?

Để bảo quản cá tươi, bạn nên rửa sạch và lau ráo nước, sau đó cho vào túi zip loại bỏ không khí hoặc dùng giấy nhôm bọc lại trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh nên giữ từ 2 đến 4 độ C.
2.

Có cần rã đông cá trước khi chế biến không?

Có, bạn nên rã đông cá trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc đặt gói cá vào nước mát để giữ độ tươi ngon. Tránh rã đông cá bằng lò vi sóng hoặc nhiệt độ phòng để tránh vi khuẩn phát triển.
3.

Cá đã nấu chín có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?

Cá đã nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày. Nếu cần lưu trữ lâu hơn, bạn nên bảo quản trong tủ đông để giữ được trong khoảng 6 tháng.
4.

Cách bảo quản cá đã chế biến xong như thế nào để không bị hỏng?

Đối với cá đã chế biến, hãy hâm lại, để nguội hoàn toàn rồi mới đặt vào tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 đến 1 độ C. Đảm bảo bảo quản cá trong thời gian từ 3-4 ngày để giữ được chất lượng.
5.

Cách bảo quản cá tươi lâu trong tủ đông là gì?

Để bảo quản cá tươi lâu trong tủ đông, bạn có thể dùng túi zip hút chân không hoặc bọc cá bằng giấy nhôm rồi cho vào túi chuyên dụng trước khi đặt vào ngăn đông. Nhiệt độ nên giữ từ -18 đến -20 độ C.