Trong những trường hợp như cúp điện hoặc không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản thịt theo những cách sau.
Thịt heo thường là món ăn phổ biến trong gia đình. Khi mua nhiều thịt hơn cần, thường thì chị em thích cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Nhưng khi rã đông ra, thịt không còn ngon như lúc mới mua.
Dưới đây là 6 cách giúp bạn bảo quản thịt lâu hơn, giữ được dinh dưỡng và hương vị tốt nhất.
Cách 1: Bảo quản bằng muối
Đặt thịt lên thớt, dùng dao rạch những vết thấu nhưng không sâu, rồi rắc muối lên trên và xoa đều bằng tay. Sau đó, đặt thịt ở nơi thoáng mát, cách này giúp bảo quản thịt ít nhất 1 tuần.
Nguyên lý của cách này là muối có khả năng sát trùng, giúp kéo dài thời gian sử dụng thịt.
Bảo quản bằng muối
Cách 2: Sử dụng mật ong
Phết đều mật ong lên thịt và lan tỏa đều. Mật ong, là một loại đường tự nhiên, có khả năng hấp thụ nước và không gây ẩm mốc, cùng với đó là tính chất bảo quản tự nhiên của nó.
Tương tự như cách 1, đặt thịt ở nơi thoáng mát, có thể bảo quản được đến gần 1 tháng mà vẫn giữ được chất lượng.
Cách 3: Sử dụng nước tương
Dùng một bát nhỏ nước tương, sau đó thoa đều lên bề mặt thịt để nước tương thấm vào thịt. Điều này sẽ làm thịt có hương vị thơm ngon hơn khi nấu và cũng giúp kéo dài thời gian bảo quản ít nhất là 15 ngày.
Cách 4: Sử dụng rượu vang
Ngâm thịt tươi trong rượu vang, rượu chứa cồn và enzyme, làm thịt mềm, giữ độ tươi lâu hơn.
Cách 5: Sử dụng nước tương sôi
Thịt heo tươi cắt thành miếng nhỏ 200-300g và đặt vào hũ sạch. Đun sôi nước tương, đủ để ngập thịt, đợi nguội rồi đổ vào hũ, đậy kín. Phương pháp này giúp bảo quản thịt lâu mà không có mùi khoảng gần 1 tháng.
Với 5 cách trên, bạn có thể bảo quản thịt lâu hơn mà không cần tủ lạnh. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho việc nấu ăn cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách bảo quản đồ ăn khi không có tủ lạnh để thực phẩm luôn tươi ngon.
Bạn cũng có thể quan tâm đến:
Mua thịt heo tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Mytour: