Thịt heo luôn là nguyên liệu không thể thiếu trong bếp gia đình Việt. Thông thường khi mua thịt về, nếu không sử dụng hết, nhiều người thường đông đá lại. Dưới đây là cách bảo quản thịt heo tươi ngon mà không cần đông đá để thịt vẫn luôn tươi ngon.
Thường thì để bảo quản thịt heo lâu hơn, nhiều người thường chọn cách để vào tủ đông đá. Tuy nhiên, thịt sau khi rã đông và chế biến sẽ không còn tươi ngon như trước. Có bà nào đang băn khoăn không biết ngoài cách đó ra, có cách nào khác không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:
Thủy phân thịt với muối và tiêu
Để thịt heo được bảo quản lâu hơn và giữ được vị tươi ngon, bạn chỉ cần đặt khoảng 500g thịt vào một tô lớn, thêm vào khoảng 400ml nước, 5 muỗng canh muối và 100g tiêu, sau đó khuấy đều cho muối tan hết. Tiếp theo, đặt tô nước ngâm thịt vào nơi thoáng mát.
Lưu ý: Số lượng muối, nước và tiêu có thể điều chỉnh tùy thuộc vào lượng thịt bạn cần bảo quản.
Với cách này, thịt heo sẽ tươi ngon không cần tủ lạnh trong khoảng 3 đến 5 giờ. Muối giúp ngăn chặn sự hình thành của vi khuẩn, còn tiêu có mùi thơm nhưng lại khó chịu với côn trùng. Phương pháp này thích hợp cho thịt heo dùng để chế biến các món kho, xào.
Bảo quản thịt heo bằng muối và dầu ăn
Bạn đặt thịt heo vào nồi, rồi rải muối đều lên mặt thịt và cuốn lại bằng dây buộc. Tiếp theo, bạn thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt thịt và treo thịt ở nơi thoáng mát.
Nhờ cách này, thịt heo sẽ được khử trùng bởi muối và được cách ly khỏi không khí bởi dầu ăn, giúp thịt giữ được tươi ngon hơn trong khoảng thời gian 5 đến 8 giờ mà không cần tới tủ đông đá. Phương pháp này phù hợp cho mọi loại món ăn. Khi chế biến, chỉ cần rửa sạch thịt để loại bỏ vị muối là có thể tiến hành chế biến.
Đây là hai cách bảo quản thịt heo tươi đơn giản nhưng hiệu quả. Với mẹo này, bạn không cần phải dùng tủ đông đá mà vẫn giữ được thịt heo tươi ngon cho bữa ăn gia đình.
Mua thịt heo tại Mytour: