Bảo vệ mạng WiFi tại nhà với tường lửa bảo mật trên router, đảm bảo an toàn tuyệt đối

Bởi: Mytour.vn
61

Nội dung bài viết
 • Nếu bạn chưa rõ, một số mẹo bảo mật mạng WiFi tại nhà bao gồm việc sử dụng tường lửa bảo mật trên router, tính năng quan trọng đảm bảo an toàn khi sử dụng WiFi. Dưới đây là những tính năng hữu ích và lợi ích mà tường lửa bảo mật trên router mang lại mà bạn có thể chưa biết!
 • 1. Ngăn chặn nội dung không phù hợp
 • 2. Đặt giới hạn thời gian sử dụng Internet
 • 3. Ngăn chặn truy cập các trang web độc hại
 • 4. Tận hưởng bảo vệ chống vi-rút và kiểm soát của phụ huynh khi sử dụng mạng di động
 • 5. Thiết lập và giám sát kiểm soát phụ huynh từ điện thoại thông minh của bạn
 • 6. ASUS Parental Controls và antivirus tự động cập nhật
 • 7. Đa ngôn ngữ bảo vệ
 • Nguyễn Thị Hương
  25/09/23

  Nếu bạn chưa rõ, một số mẹo bảo mật mạng WiFi tại nhà bao gồm việc sử dụng tường lửa bảo mật trên router, tính năng quan trọng đảm bảo an toàn khi sử dụng WiFi. Dưới đây là những tính năng hữu ích và lợi ích mà tường lửa bảo mật trên router mang lại mà bạn có thể chưa biết!

  1. Ngăn chặn nội dung không phù hợp

  • ASUS Parental Controls cho phép bạn dễ dàng chặn mọi nội dung không phù hợp chỉ với vài cú nhấp chuột:
  • Nội dung người lớn (đồi trụy, bạo lực, bất hợp pháp, cờ bạc)
  • Tin nhắn và liên lạc tức thì (cộng đồng ảo, ứng dụng và dịch vụ trò chuyện, điện thoại internet)
  • P2P và truyền tệp, thường được sử dụng bởi các trang web vi phạm bản quyền
  • Truyền trực tuyến và giải trí (trò chơi, phát trực tuyến phương tiện, YouTube, đài internet và TV)

  2. Đặt giới hạn thời gian sử dụng Internet

  Trẻ em thường yêu thích sử dụng thiết bị di động, chơi trò chơi và truy cập internet. Điều này có thể dẫn đến việc dành quá nhiều thời gian online, ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển của trẻ. Quyền kiểm soát của phụ huynh trên các bộ định tuyến ASUS giúp bạn quản lý thời gian mà trẻ em có thể sử dụng internet.

  3. Ngăn chặn truy cập các trang web độc hại

  Phần kiểm soát phụ huynh trên bộ định tuyến ASUS và hệ thống Wi-Fi lưới là một phần của AiProtection, được phát triển với sự hợp tác của Trend-Micro, một nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút và bảo mật mạng. Khi bật AiProtection, bạn có thể bảo vệ thiết bị của con khỏi phần mềm độc hại, lừa đảo, thư rác, phần mềm quảng cáo, hack và tấn công ransomware.

  Khám phá cách trẻ em hiểu về an ninh mạng và làm thế nào để giữ họ an toàn trực tuyến. Bạn nên kích hoạt tính năng bảo vệ này cho tất cả các thiết bị mà trẻ em sử dụng.

  4. Tận hưởng bảo vệ chống vi-rút và kiểm soát của phụ huynh khi sử dụng mạng di động

  Trước đây, bộ định tuyến ASUS chỉ bảo vệ thiết bị khi chúng kết nối với mạng gia đình. Nếu con bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng khi đang ở ngoài nhà, thông qua gói dữ liệu của nó, thiết bị sẽ không được bảo vệ bởi ASUS AiProtection và Parental Controls. Tuy nhiên, ASUS đã phát triển ứng dụng Instant Guard di động cho Android và iOS, giúp thiết lập kết nối VPN với bộ định tuyến ASUS của bạn.

  Nếu bạn kích hoạt Instant Guard trên thiết bị di động của con để tự động kết nối VPN với mạng gia đình khi không sử dụng Wi-Fi, bộ định tuyến ASUS sẽ tiếp tục bảo vệ con bạn một cách tự động.

  5. Thiết lập và giám sát kiểm soát phụ huynh từ điện thoại thông minh của bạn

  Kiểm soát phụ huynh trên bộ định tuyến ASUS và hệ thống Wi-Fi lưới có thể được cấu hình không chỉ từ máy tính, khi kết nối với mạng, mà còn từ điện thoại thông minh của bạn khi bạn không ở nhà. Với ứng dụng Bộ định tuyến ASUS dành cho Android và iOS, bạn dễ dàng tạo quy tắc kiểm soát phụ huynh và theo dõi hoạt động của con mình ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.

  6. ASUS Parental Controls và antivirus tự động cập nhật

  Với các kiểm soát phụ huynh trên bộ định tuyến ASUS được cập nhật tự động thông qua nền tảng đám mây, chúng luôn duy trì tính hiệu quả. Bảo vệ được thực hiện bởi Trend Micro, một nhà cung cấp an ninh mạng hàng đầu thế giới, giúp phát hiện và đối phó với các mối đe dọa hàng ngày. Với AiProtection và Parental Controls được kích hoạt và cấu hình, bạn có thể yên tâm về việc chúng sẽ tự động đối phó với những mối đe dọa mới nhất mà bạn không cần phải lo lắng.

  7. Đa ngôn ngữ bảo vệ

  Một điểm mạnh của bộ định tuyến ASUS và hệ thống Wi-Fi lưới là khả năng hỗ trợ 25 ngôn ngữ khác nhau. Giao diện người dùng có sẵn bằng 25 ngôn ngữ, nhiều hơn nhiều so với các bộ định tuyến khác. Vì vậy, dù bạn không biết tiếng Anh, bạn vẫn có thể dễ dàng cấu hình bộ định tuyến và kiểm soát phụ huynh.

  ASUS Parental Controls hỗ trợ 25 ngôn ngữ và có giao diện tiếng Việt trên ứng dụng ASUS Router cho điện thoại và máy tính bảng.

  Trên đây là những lợi ích của tường lửa bảo mật trên router. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!

  Nếu bạn muốn trải nghiệm ngay Android 13 mới nhất, đừng bỏ lỡ những mẫu smartphone Android cao cấp. Chúng sẽ giúp bạn khám phá nhiều tính năng mới của Android 13. Nhấn vào nút dưới để mua ngay!

  MUA SMARTPHONE ANDROID CAO CẤP TẠI TGDĐ

  • Cách thay đổi mật khẩu WiFi từ xa bằng điện thoại di động siêu đơn giản
  • Biện pháp tăng cường an ninh cho Router WiFi nhà bạn để tránh bị xâm nhập
  • Cách nhận diện có ai đang cố gắng đánh cắp tín hiệu Wi-Fi của bạn
  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự