Bắp bò không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất phong phú về cách chế biến. Hãy cùng Mytour khám phá ngay!
Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là phần bắp bò
Bắp bò, phần thịt mềm và ngon, là nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn
Bắp bò: Định nghĩa và cách chế biến
Bắp bò, hay còn gọi là lóc đùi bò, là phần thịt dài từ bắp đùi của con bò
Thịt bắp bò chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Bắp bò cung cấp magiê và kẽm giúp tăng trưởng cơ và cải thiện sự trao đổi chất insulin. Chất sắt trong bắp bò giúp người tiêu hóa tốt hơn và tránh thiếu máu.
Phân biệt bắp bò trước và sau
Con bò sau khi thịt ra có 4 phần bắp, 2 ở chân trước và 2 ở chân sau. Làm thế nào để nhận biết chúng?
Đánh giá thịt bắp bò có ngon và chắc như thế nào phụ thuộc vào hoạt động thường ngày của gia súc. Thịt bắp chân trước của bò thường mềm và nhiều mỡ hơn, cơ mỏng nhẹ.
Cách nhận biết bắp bò trước là bắp có nhiều gân, nhiều mỡ, gân mỏng, và vân nổi rõ khi thái lát.

Bắp sau của bò nằm ở 2 chân sau. Bắp cơ ở 2 chân sau thường chặt hơn, ít mỡ và cân đối hơn. Thịt ở 2 bắp sau săn chắc, chủ yếu là nạt và có vị dai khi ăn.

Chọn mua bắp bò trước hay sau phụ thuộc vào loại món bạn muốn nấu. Món hầm thường nên dùng bắp trước, còn món xào hay bóp gỏi thì nên chọn bắp sau.
Một số món ngon từ bắp bò
Bắp bò ngọt chua

Bắp bò chua ngọt là một món đặc sản đến từ vùng cao, hấp dẫn và được nhiều người ưa chuộng. Thịt bắp bò sau khi luộc chín sẽ được ngâm trong hỗn hợp nước mắm, giấm, đường cùng với quế và hoa hồi trong khoảng 3 ngày để thấm đều gia vị.
Bắp bò làm salad

Bắp bò hoa là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò, với mỡ ngậy và thơm, gân giòn giòn, nạc và ngọt. Chế biến thành món salad, bắp bò sẽ mang lại hương vị tuyệt vời và hấp dẫn.
Bắp bò ngâm giấm

Món thịt bò ngâm giấm được ưa chuộng ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc, là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa nhậu. Món này không chỉ dễ ăn mà còn bổ dưỡng, phù hợp để kết hợp với ly rượu nóng trong những ngày se lạnh.
Món bắp bò xào măng tây

Thịt bò có thể được kết hợp với nhiều nguyên liệu để tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn. Một trong những món ăn đó là bắp bò xào măng tây, với cách chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Món bắp bò hầm bia sả

Bắp bò hầm bia không chỉ mang lại miếng thịt mềm và thấm vị mà còn kết hợp với hương sả và mùi bia mang đến hương vị thơm ngon và hấp dẫn.
Món bắp bò hầm với thuốc bắc

Dù thuốc bắc có vị đắng khó uống nhưng lại là liều pháp chữa bệnh tuyệt vời từ ngàn xưa. Khi kết hợp với thịt bắp bò, thuốc bắc trở thành một món ăn hấp dẫn với tác dụng phục hồi sức khỏe rất tốt.
Hiện nay, ngoài các sản phẩm thịt bò tươi ngon, Mytour còn cung cấp bắp bò ủ muối từ thương hiệu thịt nguội Thu Hằng - một sản phẩm cao cấp, giúp bạn chế biến những món ngon cho gia đình.
Đọc xong bài viết này, bạn sẽ có nhiều kiến thức thú vị về bắp bò, giúp bạn chọn lựa thực phẩm ngon và bổ dưỡng hơn cho gia đình. Bài viết cũng đề xuất một số món ăn ngon từ bắp bò, mang đến thêm sự đa dạng cho thực đơn gia đình bạn.